Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Phú Lâm

Cập nhật lúc 11:06 14/04/2023
WGPHH - Thứ Tư tuần Bát Nhật Phục sinh, ngày 12.04.2023, tại Giáo xứ Phú Lâm, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận đã ban Bí tích Thêm Sức cho 194 ứng viên của hai Giáo xứ Phú Lâm và Mỹ Bằng. Hiệp dâng Thánh lễ với Đức Giám mục có cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm, cha phó Giuse Nguyễn Đức Tùng, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g30. Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha nhắc lại tầm quan trọng của việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, giúp người tín hữu trưởng thành hơn trong ơn nghĩa của Chúa. Với bí tích này, người tín hữu được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần một cách dồi dào để Người thánh hóa, soi sáng, hướng dẫn sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa; làm chứng cho Chúa Kitô và rao giảng Nước Trời. Đức cha cũng mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho các em lãnh nhận bí tích hôm nay được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, để các em trở thành những chứng nhân của Chúa Giêsu Kitô.
Trong bài giảng lễ, Đức cha chủ tế đã nhắc đến việc củng cố đời sống đức tin của mình bằng chính sự nhiệt thành và hăng say trong việc trau dồi học hỏi giáo lý và sống đạo.
Sau bài giảng, cha xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm giới thiệu và xác nhận các ứng viên lĩnh nhận Bí tích Thêm Sức. Cha xứ Phaolô xác nhận rằng các em đã trải qua thời gian học giáo lý, đã được khảo hạch và đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích.
Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức gồm ba phần: Tuyên xưng đức tin, Đức Giám mục đặt tay cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban cho các ứng viên, để những người lĩnh nhận được ơn Chúa Thánh Thần trưởng thành hơn trong đời sống đạo, và nghi thức xức dầu thánh cùng trao ban bình an.
Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị phụ huynh đã đại diện cho 194 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện, đã hiệp dâng Thánh lễ long trọng, đánh dấu bước thăng tiến quan trọng trong đời sống đức tin của các em. Gói trọn tâm tình của các em, quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu có lãng hoa tươi thắm kính dâng Đức cha, thể hiện lòng biết ơn và tâm tình yêu mến.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Phú Lâm