Thứ năm, 09/05/2024

Giáo họ Chiềng Pha mừng Đại lễ và nhận quà Phục Sinh 2023

Cập nhật lúc 16:08 12/04/2023
WGPHH - Vào lúc 14g00, Chúa Nhật, 09.04.2023, tại giáo điểm truyền giáo Chiềng Pha, giáo xứ Sơn La, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành và cha phó Giuse Nguyễn Minh Đạo và 3 cha Giáo phận Thanh Hoá dâng Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh với anh chị em người Thái. Tham dự Thánh lễ có quý dì dòng Mến Thánh Giá và quý dì dòng Nô Tỳ Thánh Tâm Chúa Giêsu và hơn 200 người, trong đó có nhiều người dân tộc Thái chưa lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ chủ tế giới thiệu mọi thành phần tham dự. Ai nấy đều vui mừng phấn khởi hiệp dâng Thánh lễ.
Được biết, giáo điểm truyền giáo Chiềng Pha chưa có nhà thờ nên phải mượn nhà rửa xe của một gia đình giáo dân để cử hành Thánh lễ. Hôm nay, quý cha và đoàn Thanh Hóa có khoảng 300 suất quà để tặng anh chị em dân tộc thiểu số của Giáo xứ Sơn La nhân dịp Chúa Phục Sinh 2023.
Dưới ánh sáng Tin Mừng của phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Sơn, đang phụ trách các cộng đoàn người H'Mông huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá, Giáo phận Thanh Hóa, chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ Phục Sinh. Tất cả mỗi người đều được ánh sáng của Đấng Phục Sinh soi dẫn. Các linh mục được sai đến các bản làng đều phải đem Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người, nhất là những người địa phương.
Thánh lễ kết thúc lúc 15g00 trong niềm vui phấn khởi. Xin Chúa Kitô Phục Sinh ban phúc lành cho công cuộc loan báo Tin Mừng cho người dân tộc thiểu số.
Sau Thánh lễ, quý cha và đoàn từ thiện đã chuẩn bị nhiều suất quà để tặng anh chị em nghèo, người Thái, người Khơ Mú, La Ha và H'Mông. Mỗi suất quà trị giá hơn 300.000 đồng. Đây là niềm vui cho giáo điểm truyền giáo Chiềng Pha nói chung và anh chị em người Thái nói riêng. Cảm ơn quý cha, quý ân nhân và quý thành viên trong đoàn.
Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.