Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất: Hiệp thông tôn vinh Mẹ Maria

Cập nhật lúc 11:09 09/05/2023
WGPHH - “Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang. Xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Đó là lời bài hát “Maria, mẫu gương hiệp hành”, và cũng là tâm tình và bầu khí hiệp thông của toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất trong buổi rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ vào lúc 19g30, ngày 06.05.2023.
Để bày tỏ lòng yêu mến và tôn vinh Đức Mẹ, mọi thành viên trong gia đình giáo xứ hân hoan hiệp thông, đồng lòng đóng góp sức người sức của với tâm tình thảo hiếu để dâng kính Mẹ.
Đúng 19g30, thầy phó tế Phaolô Phạm Văn Toàn đã chính thức khai mạc cuộc rước, mời gọi cộng đoàn tín hữu hiệp thông cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn, để chính Ngài làm chủ và đồng hành trong cuộc rước cung tiến Đức Mẹ.
Tiếng trống từ đội trống giáo xứ Phú Hữu hòa quyện với tiếng kèn tây của giáo xứ chủ nhà, vang lên rộn ràng, thúc giục mọi người nâng tâm hồn lên với Mẹ. Từ các em thiếu nhi đến các bậc cao niên thuộc các hội đoàn khác nhau, trong những bộ trang phục nhiều màu sắc, xen kẽ với những kiệu hoa rực rỡ và cờ ngũ sắc đã tạo nên một bức tranh sống động, phác họa vẻ đẹp Đức tin của những người Kitô hữu. Dưới ánh sáng của đèn cao áp, cuộc rước tiến về thánh đường, với những màn pháo hoa lung linh lần lượt tỏa sáng, tượng trưng cho tấm lòng hiếu thảo của cộng đoàn dân Chúa dâng lên Đức Mẹ.
Trên đường rước kiệu, giữa hồ ao, một thác nước rơi xuống tạo thành vòng tròn, như khích lệ lòng mến của mọi người đã được Mẹ nhận lời và Mẹ đổ ơn xuống như thác nước.
Tiếp nối tâm tình yêu mến Mẹ, bốn đội hoa với gần 100 thành viên đồng diễn dâng hoa kính Mẹ tại khuôn viên sân nhà thờ. Tất cả cùng hát vang những giai điệu đa dạng, mang theo hàng ngàn cử chỉ khác nhau với hoa, nến, quạt, tạo nên một màn trình diễn đầy sắc màu. Trang phục của các đội hoa thật rực rỡ, như một vườn hoa đang nở rộ, khoe sắc trước Mẹ Maria, toát lên sự linh thánh, trang nghiêm và uyển chuyển khi thay đổi đội hình đồng loạt, đẹp mắt và tỏa sáng trên khuôn mặt của các thành viên trong đội hoa. Đây là nét đẹp truyền thống mang đậm màu sắc linh thiêng của giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất nói riêng và của người Công giáo nói chung trên khắp hoàn vũ khi Tháng Hoa về. Điều này thể hiện vẻ đẹp tuyệt vời của Mẹ Maria mà không ngòi bút trần gian nào có thể biểu đạt được.
Sau vãn hoa, cộng đoàn tiếp tục tham dự Thánh lễ vọng Chúa nhật V Phục sinh, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Mạnh chủ tế. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và khép lại lúc 21g45.
Lạy Mẹ Maria, “Suốt cuộc đời Mẹ hiệp thông với Chúa. Mẹ cùng bước, Mẹ cùng hiệp hành, Mẹ vâng nghe Lời Chúa…” Xin Mẹ giúp mỗi người trong gia đình giáo xứ chúng con luôn biết sống hiệp hành, để chung tay xây dựng một Giáo hội hiệp nhất, yêu thương, hầu trổ sinh hoa trái làm sáng danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn.
Những hình ảnh:

Từ các em thiếu
Các em thiếu cũng đến từ rất sớm để tham dự cuộc rước tôn vinh Mẹ

Thầy phó tế Giuse Phạm Văn Toàn chủ sự cuộc rước
Thầy phó tế Phaolô Phạm Văn Toàn khai mạc cuộc rước

Truyền thông Hưng Hóa

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.