Thứ bảy, 27/07/2024

Thánh Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại Vườn Thánh giáo xứ Hoàng Xá – Trại Sơn

Cập nhật lúc 15:10 04/11/2023
WGPHH - Tháng 11 được dành để tưởng nhớ những người đã khuất. Đặc biệt, trong ngày 02/11, Giáo hội long trọng cử hành Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người thân và tất các các tín hữu đã qua đời.
Vào lúc 18g30 ngày 02.11.2023, tại Vườn Thánh giáo xứ Hoàng Xá - Trại Sơn, rất đông bà con trong và ngoài hai giáo xứ, bà con đi làm ăn xa quê, bà con tôn giáo bạn, bà con các giáo xứ lân cận đã tập trung về nơi đây, cùng dâng hương , hoa nến nhất là những nén hương lòng để tưởngnhớ những người thân yêu của mình đã qua đời.
Vườn Thánh Hoàng Xá - Trại Sơn năm nay khang trang hơn, được chính quyền địa phương cùng với nhân dân đổ thêm hơn 1 km đường bê tông quanh khu Vườn Thánh, giúp cho bà con xa gần về dự Thánh lễ và thăm viếng người thân được nhiều thuận tiện. Nhà tang lễ được ban tổ chức liên giáo xứ trang hoàng sạch đẹp hơn, các phần mộ người thân của mỗi gia đình tu sửa, trưng hoa, hương, nến, tạo nên bầu khí linh thiêng để tưởng nhớ, ghi ơn và cầu nguyện cho các ngài một cách rất trang trọng.
Trước Thánh lễ, cả cộng đoàn cùng nhau tề tựu bên bàn thờ Chúa, dành thời gian, tâm tình cảm động nhất để thắp nén hương trầm tưởng nhớ tới mọi tín hữu đã qua đời.
Đúng 19g30, cả cộngđoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự Antôn Vũ Thái San mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy hướng lòng về Thiên Chúa là Cha rất nhân lành, xin Ngài đoái thương tới các linh hồn đang ở chốn luyện hình. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mỗi người cùng cầu nguyện chung cho nhau, để cùng nhận ra ý Chúa trong thân phận thấp hèn của mình. Từ đó, mỗi người biết siêng năng làmviệc bác ái, yêu thương nhau hơn đặc biệt là có hiếu với ông bà tổ tiên.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh đã nhấn mạnh đến các việc làm cụ thể để giúp các linh hồn nơi luyện ngục là: những lời cầu nguyện, những Thánh lễ, các việc lành phúc đức…, để từ các việc lành thánh thiện đó, thì các ngài được hưởng công phúc và được hưởng nhan Thánh Chúa.
Sau bài ca kết lễ, cộng đoàn cùng nhau viếng Vườn Thánh để lãnh nhận ơn toàn xá cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên, ông bà với hy vọng những người thân yêu sớm được hưởng tôn nhan Chúa.
Giuse Nguyễn Xuân Đối

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.