Thứ bảy, 27/07/2024

Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời và làm phép Vườn thánh giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 09:51 04/11/2023
WGPHH – Ngày 02.11.2023, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến dâng Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời và làm phép Vườn thánh của giáo xứ Tuyên Quang.
Vườn thánh giáo xứ Tuyên Quang có từ năm 1909, trải qua thời gian hơn 100 năm đã xuống cấp và thiếu tính đồng bộ. Cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã gợi ý cho bà con quy hoạch lại khu đất vườn thánh. Sau gần một năm thi công, đến nay Vườn thánh đã trở nên khang trang, sạch đẹp hơn. Bà con đã chung tay xây dựng lễ đài, đồng lòng di dời và xây lại các ngôi mộ vô danh, mở rộng đất và xây bờ kè… và nhiều công việc khác nữa.
Vào lúc 17g30 ngày 02.11.2023, Đức cha Đaminh đã tới chủ sự nghi thức làm phép Vườn thánh và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời nơi đây. Đồng tế với ngài có cha xứ Tuyên Quang Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phó Giuse Lâm Văn Việt, cha Gioan Bùi Văn Điền, cha Giuse Doãn Văn Huy.
Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh tới chữ “hiếu” đối với những người còn sống cũng như đã qua đời. Ngài nhắc nhở mọi người biết trân trọng những sự hy sinh và ước nguyện của những bậc làm cha làm mẹ. Ngài nói: những người quá cố không cần chúng ta xây cho họ ngôi mộ to, nhưng cần lời cầu nguyện của chúng ta. Đặc biệt là mong mỏi con cái mình sống đức tin.
Sau Thánh lễ, Đức cha cùng cộng đoàn đọc kinh viếng Vườn thánh để lĩnh ơn đại xá chỉ cho các linh hồn.
Tiếp đó, ngày 03.11.2023, tại nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang, cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các đấng các bậc đã coi sóc giáo xứ Tuyên Quang mà nay đã qua đời. Thánh lễ có đông đảo bà con tham dự. Trong bài giảng lễ, ngài nhắc nhở mỗi người hãy năng cầu nguyện cho các cha là những người đã “sinh ra ta” phần linh hồn. Các ngài là những người đã hy sinh cả cuộc đời để gìn giữ và phát triển hạt giống Tin Mừng nơi mảnh đất Tuyên Quang này.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng tiến ra mộ ba cha cố để thắp hương tưởng nhớ và đọc kinh cầu nguyện cho các ngài.
Những hình ảnh trong Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời và làm phép Vườn thánh của giáo xứ Tuyên Quang:

Những hình ảnh trong Thánh lễ cầu cho các đấng các bậc tại nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang:

Cây bút chì nhỏ

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.