Thứ năm, 09/05/2024

Ngày Quốc Tế Ơn Thiên Triệu Tại Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 21:06 10/05/2017
WGPHH - Hiệp với toàn thể Giáo hội hoàn vũ, nhằm cổ võ và vun trồng ơn thiên triệu, được sự thống nhất của quý cha, quý thầy thuộc ba giáo xứ: Hoàng Xá, Thanh Lâm và Phù Lao, vào đúng Chủ Nhật IV mùa Phục Sinh, Chủ Nhật Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn gọi thánh hiến trên toàn thế giới, các em tu sinh trong ba giáo xứ đã quy tụ tại Giáo xứ Phù Lao để chia sẻ, dâng lễ và cầu nguyện cho ơn thiên triệu.
Khác với các Chủ Nhật khác một chút, hôm nay, thay vì học giáo lý, các em thiếu nhi cùng với các em tu sinh tập trung luôn trong nhà thờ từ lúc 07g45 để tập hát và chuẩn bị Thánh lễ. Sau Thánh lễ, các em tu sinh và một số phụ huynh của các em đã ở lại và được cha phó Đặc trách Giáo xứ Phù Lao Anrê Phùng Văn Thành, thầy Phó tế Gioan B. Kiều Văn Phú (đang làm mục vụ tại Giáo xứ Thanh Lâm) và thầy xứ giáo xứ Hoàng Xá Bênađô Nguyễn Văn Tri, lần lượt chia sẻ và khích lệ các em tìm hiểu ơn thiên triệu. Sau giờ chia sẻ, các em cùng với một số phụ huynh, đại diện quý Dì, quý Thầy và cha phó đặc trách cùng dự bữa cơm hiệp thông trong ngày đặc biệt này.
Hy vọng từ những giây phút gặp gỡ trong yêu thương này, ơn gọi sẽ được nảy mầm và phát triển trong các em. Xin Chúa chúc lành cho các em.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Phù Lao

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.