Giáo Họ Láng Sẻo Rước Hoa, Dâng Hoa Và Thánh  Lễ Tạ Ơn Đức Mẹ

Cập nhật lúc 21:06 10/05/2017
WGPHH - Ngày 08.05.2017, Giáo họ Láng Sẻo tổ chức rước hoa, dâng hoa và Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ, do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ sự cùng với sự tham dự của bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ cũng như anh chị em lương dân trong khu vực.
Giáo họ Láng Sẻo trực thuộc Giáo xứ Trại Sơn, nằm trên địa bàn xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Với số giáo dân là 111 nhân danh ở rải rác trên địa bàn rộng 20 km2 và đời sống của bà con giáo dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn vất vả vì mức thu nhập còn rất thấp không quá 20.000 đồng một người trên một ngày. Tuy nghèo nhưng họ vẫn  tôn kính Thiên Chúa và yêu thương tha nhân.

Rước kiệu Đức Mẹ
Cuộc rước được bắt đầu lúc 19g30. Khởi hành từ ngã 3 cây gạo giữa khu Đồng Long và Láng Sẻo về nơi cử hành Thánh lễ của giáo họ với đoạn đường khoảng 700m. Đây cũng là lần đầu tiên giáo họ Láng Sẻo tổ chức rước hoa và quy tụ được đội hoa với 20 cháu thiếu nhi, trong đó có 6 cháu là người ngoài Công giáo.
Khi rước kiệu Đức Mẹ về tới lễ đài của Giáo họ Láng Sẻng, tất cả cộng đoàn cùng hướng đến và hiệp thông với đội hoa thiếu nhi để dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh và những nén hương thơm nghi ngút cùng với những tâm tình cảm tạ, yêu mến Mẹ của đoàn con cái nơi đây.

Các em thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ
Sau đó là Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ do cha phó Đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế. Trong Thánh lễ, cha Giuse Maria đã khen ngợi tinh thần mục vụ của giáo dân và tinh thần tổ chức của Ban hành giáo họ Láng Sẻng trong điều kiện khó khăn vất vả.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, bà Maria Nguyễn Thị Tám trưởng Ban hành giáo có cảm ơn sự quan tâm của cha Đặc trách, thầy mục vụ giáo xứ, và toàn thể bà con giáo trong và ngoài giáo, đặc biệt là cộng đồng dân cư xã Phượng Mao, đại diện tôn giáo bạn đã ủng hộ tinh thần, vật chất cho chương trình rước hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ hôm nay.
Cầu xin Thiên Chúa, Đức Mẹ ban cho cộng đoàn giáo dân nơi đây thêm sức mạnh tinh thần, đức tin bền vững để đi tiếp trên con đường chông gai gian khổ, làm chứng nhân của Thiên Chúa giữa đời thường.

Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.