Giáo xứ Mường La hân hoan tổ chức ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 11:09 20/09/2022
WGPHH - Chúa Nhật XXV thường niên ngày 18.09.2022, giáo xứ Mường La đã long trọng cử hành ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.
Vào lúc 05g30, cha Phêrô Nguyễn Công Lục đặt Mình Thánh Chúa và các giáo họ: Ít Ong, Chiềng Ân, Chiềng Công, Chom Cọ, Nong Hiểu và Mường Bú trong giáo xứ Mường La lần lượt thay phiên nhau Chầu Thánh Thể trong tâm tình tôn vinh, chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa. Ngoài ra, các giáo xứ: Sơn La, Mai Yên, Yên Châu, Co Hay, Huổi Một, Mộc Châu và Vân Du cũng lần lượt cử hành các giờ chầu để hiệp thông, chia sẻ với giáo xứ Mường La trong ngày chầu lượt này.
Kết thúc các giờ chầu, cộng đoàn cùng tham dự giờ chầu chung do cha Giuse Nguyễn Phú Đạo chủ sự. Sau đó, Thánh lễ Chúa nhật 25 Thường niên do cha Giuse Vũ Thế Bảy - Chính xứ Co Hay chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Thành - Chính xứ thành phố Sơn La, cha Phêrô Trần Văn Hương - Chính xứ Mộc Châu, cha Giuse Nguyễn Tiến Liên - Chính xứ Mai Yên, cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh - Chính xứ Yên Châu, cha Giuse Trần Khởi Phụng - Dòng Don bosco, cha Giuse Nguyễn Văn Cường - Phó xứ Mai Yên, cha Phêrô Nguyễn Công Lục và cha Giuse Nguyễn Phú Đạo - Phó xứ Mường La. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì, ban kèn đồng giáo xứ Mộc Châu và rất đông quý khách đến từ các giáo họ, giáo xứ trong và ngoài giáo phận.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành chia sẻ về “sự khôn ngoan và trung tín” qua dụ ngôn: “Người quản gia bất trung”. Người quản gia bất trung là đại diện cho một thế hệ, một lớp người luôn luôn chỉ biết nghĩ đến mình, vì tiền của mà anh không trung tín đối với ông chủ. Khi ông chủ của anh phát hiện ra anh không còn trung thành với mình nữa thì cho gọi anh đến để tính toán sổ sách, nhưng trước khi đến để tính toán sổ sách với ông chủ, anh đã cho gọi các con nợ của ông chủ đến và rất khôn khéo sắp xếp từng người nợ từ một trăm thùng dầu ô-liu viết biên lai xuống năm mươi thùng dầu, người khác nợ từ một ngàn giạ lúa viết biên lai còn tám trăm thôi. Ông chủ đã khen anh quản gia đó hành động rất khôn khéo: “Con cái đời này khôn ngoan hơn con cái của sự sáng khi xử sự với nhau”. Đó là sự tính toán khôn ngoan của con người, còn đối với con cái của Thiên Chúa thì chúng ta phải trung tín ngay cả việc rất nhỏ, nhất là trung tín trong đức tin và khôn ngoan trong việc sử dụng tiền của vật chất. Thiên Chúa là ông chủ thấu suốt mọi sự và mỗi người ki-tô hữu được Thiên Chúa cho quản lý những tài năng và của cải khác nhau, rồi sẽ có ngày chúng ta phải tính toán sổ sách với Thiên Chúa. Ước mong, mỗi người sẽ là người quản gia trung tín và khôn ngoan trong việc sử dụng tiền của và các ân huệ Thiên Chúa trao ban.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Hà Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ thay lời cho cộng đoàn cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, tất cả cộng đoàn chung chia niềm vui với giáo xứ Mường La trong bữa ăn hiệp thông.
Buổi chiều, vào lúc 14g00 là những trận đấu giao lưu bóng đá của giới trẻ các giáo xứ.
Tạ ơn Chúa cuộc giao lưu đã diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Chúa ban tràn đầy sức khỏe, niềm vui và ân sủng trên các bạn trẻ để dù vui chơi giải trí hay học tập cũng như làm việc luôn biết làm vinh danh Chúa hơn.
Một số hình ảnh:

Nhật Kiên