Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Đồn Vàng: Em Vui Trung Thu 2022

Cập nhật lúc 11:13 13/09/2022
WGPHH - “Cứ để trẻ em đến với Thầy” (Mt 19,14).
Trong bầu khí tưng bừng của thiếu nhi đón Tết Trung Thu, vào lúc 18g30 thứ Bảy, ngày 11.09.2022, giáo xứ Đồn Vàng đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho gần 300 em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ với chủ đề: “Vầng Trăng Giêsu - Em Vui Trung Thu”.
Trước đó, vào lúc 15g30 thiếu nhi tập trung tại khuôn viên nhà xứ cùng tham gia cuộc thi “Em Làm Lồng Đèn” với 5 nhóm được chia gồm: nhóm Thỏ Ngọc, Mèo Trằng, Gấu Con, Hổ Vằn và nhóm Cá Chép Vàng. Sau khi hoàn thành lồng đèn, các nhóm sẽ được trình bày và giới thiệu ý nghĩa lồng đèn nhóm trước hội đồng giám khảo trong chương trình đêm văn nghệ mừng trung thu. Trước khi bước vào Thánh lễ, năm nhóm đã có 30 phút để giải lao và bữa ăn nhẹ.

Làm lồng đèn theo nhóm
Đúng 17g30, cha phụ tá Giuse Nguyễn Minh Thiên, M.F. đã dâng Thánh lễ chiều thứ Bảy, cử hành phụng vụ Chúa nhật XXIV thường niên với ý chỉ tạ ơn và cầu nguyện cách đặc biệt cho thiếu nhi trong giáo xứ.
Qua Lời Chúa, cha Giuse nhắn nhủ: “Thiếu nhi các con rất yêu mến, cha ước mong tất cả các con hãy học nơi Chúa Giêsu để trở nên một người con ngoan trong gia đình với tâm hồn trong sáng như vầng trăng rằm đêm nay; Không những là người con ngoan trong gia đình, mà cha còn cầu chúc các con hãy trở nên những học trò giỏi nơi trường lớp của mình.”

Thánh lễ
Giuse Nguyễn Minh Thiên, M.F. cử hành Thánh lễ
Sau Thánh lễ, thiếu nhi rước lồng đèn trung thu chung quanh khuôn viên nhà thờ, trước khi, tiến về sân khấu để tham gia chương trình đêm văn nghệ mừng trung thu 2022; với 15 tiết mục đã được tập thể thiếu nhi, huynh trưởng, dự trưởng các giáo họ: Kén, Giáp Lai, Bục, Bồ Kết, Đồn Vàng, cùng nhóm giới trẻ, hội hoa quý cô trong giáo xứ đã tập luyện kỹ lưỡng trước hằng tuần.

Các em thiếu nhi cùng nhau rước
Các em thiếu nhi cùng nhau rước lồng đèn trung thu xung quanh khuôn viên nhà thờ
Mở đầu chương trình văn nghệ mừng trung thu 2022 là lời chúc mừng và tuyên bố khai mạc của cha phụ tá Giuse.
Ngay sau đó, các tiết mục đặc sắc liên tục nối tiếp nhau, xen kẽ vào đó là những câu đố vui rinh quà trung thu làm cho chương trình càng thêm tiếng cười vui nhộn không những của riêng thiếu nhi mà cả quý cụ ông, cụ bà, và phụ huynh trong và ngoài giáo xứ.
Trước khi bế mạc chương trình là phần công bố kết quả điểm của ban giám khảo, trao giải thưởng lồng đèn cho các nhóm và phần quà cho các tiết mục đêm nay.

Trao phần thưởng cho các nhóm
Trao giải thưởng lồng đèn cho các nhóm và phần quà cho các tiết mục
Cuối cùng, vào lúc 21g00 chương trình đêm hội trăng rằm 2022 giáo xứ Đồn Vàng với chủ đề: “Vầng Trăng Giêsu - Em Vui Trung Thu” đã khép lại trong tiếng cười giòn giã của các em thiếu nhi với đôi tay ôm chầm phần quà trung thu ý nghĩa nhận được từ cha quản xứ Đaminh, cha phó Phaolô và cha phụ tá Giuse.
Những hình ảnh khác:

Paul Hoàng Ngọc Từ, M.F.