Giáo họ Đà Bắc trong ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 08:57 19/09/2022
WGPHH - Chầu lượt thay mặt Giáo phận là dịp để cho mỗi người kitô hữu dành thời gian thể hiện lòng yêu mến Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể. Trong tâm tình đó, sáng Chúa nhật XXV Thường niên, ngày 18.09.2022, giáo họ Đà Bắc thuộc giáo xứ Hòa Bình đã hân hoan tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Giáo phận.
Được biết, giáo họ Đà Bắc được thành lập năm 2005, và nhận thánh Antôn Pađôva làm quan thầy. Hiện nay giáo họ có hơn 20 gia đình với khoảng 110 nhân danh, gồm anh chị em giáo dân đến từ các nơi như: Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng…. Trải qua những năm tháng gian nan, vất vả trong việc hình thành và phát triển, bà con giáo dân nơi đây vẫn luôn nếm cảm được ơn Chúa tuôn đổ dạt dào trên cộng đoàn giáo họ. Đặc biệt để có được giáo họ Đà Bắc như hôm nay là nhờ sự quan tâm, yêu thương, nâng đỡ, dìu dắt của cha chính xứ Giuse Nguyễn Trung Thoại, sự nỗ lực không ngừng của mỗi thành viên trong giáo họ, và nhờ lời cầu nguyện, động viên, khích lệ của quý cha phó, quý thầy, quý dì cũng như toàn thể cộng đoàn.
Giáo họ Đà Bắc vẫn đang từng bước vươn lên nhờ đời sống đức tin và lòng đạo của mỗi người. Ước mong giữa dòng đời hối hả, bon chen này, anh chị em giáo dân giáo họ Đà Bắc sẽ luôn vững tay chèo để sống trọn vẹn đức tin và loan truyền đức tin đó đến với muôn người. Cộng đoàn giáo họ Đà Bắc xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân và biết ơn sâu sắc tấm lòng nhiệt huyết của cha chính xứ Giuse, quý cha, quý thầy, quý dì, quý cộng đoàn đã luôn cầu nguyện, gây dựng và gìn giữ đức tin cộng đoàn giáo họ Đà Bắc.
Hôm nay, trong ngày chầu lượt, trên khuôn mặt từng người của giáo họ, ai cũng rạng rỡ, hân hoan chào đón quý cha, quý dì, quý khách và cộng đoàn đến hiệp thông trong các giờ chầu.
Giờ chầu khai mạc đầu tiên do giáo họ sở tại đảm nhận vào lúc 6g00. Sau đó, các giáo xứ lân cận, các giáo họ, các hội đoàn trong giáo xứ, quý dì Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã đến hiệp thông, cử hành các giờ chầu để cùng chiêm ngắm, thờ lạy Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể.
Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ tạ ơn lúc 10g00, do cha phó Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn - giáo xứ Động Linh, Giáo phận Hà Nội, quý dì cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Antôn mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với giáo họ Đà Bắc trong ngày chầu lượt; và xin Chúa chúc lành cho quý thân nhân, ân nhân xa gần đã cộng tác giúp đỡ, để giáo họ nơi đây có được như ngày hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng, cha chủ tế Antôn đã chia sẻ về sự khôn ngoan trong cách sử dụng tiền của và những ơn lành Chúa ban để mưu ích cho bản thân và cho tha nhân. Đặc biệt, cha nhấn mạnh rằng: nếu con cái đời này biết phải làm gì và phải làm cách nào với tiền của để lo cho ngày mai, thì tại sao những người ki tô hữu là con cái sự sáng lại không biết sử dụng những ơn Chúa ban, để lo cho phần rỗi linh hồn, cho sự sống đời sau? Cha mời gọi cộng đoàn xin Chúa cho mỗi người biết sử dụng tiền của đẹp ý Chúa, để trở nên những môn đệ trung tín và khôn ngoan luôn sống theo thánh ý Chúa và làm sáng Danh Chúa.
Nguyện xin Chúa chúc phúc và ban muôn ơn lành cho cộng đoàn giáo họ nơi đây. Ước chi những tâm tình cầu nguyện của cộng đoàn trong ngày chầu lượt hôm nay sẽ trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng, để mỗi người luôn biết kết hiệp với Chúa, thăng tiến đời sống đức tin và hăng say loan báo Tin Mừng.
Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.