Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Đại Phác: Rước kiệu và dâng hoa bế mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:05 29/05/2023
WGPHH - Vào lúc 19g00, ngày 27.05.2023, giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa để bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ, cùng với Thánh lễ Vọng mừng kính Chúa Thánh Thần hiện xuống. Thánh lễ do cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ sốt sắng tham dự.
Đúng 19g00, tiếng trống, tiếng chuông nhà thờ đã rộn rã vang lên, thôi thúc lòng mọi người trong giáo xứ đến tập trung đông đủ tại sân nhà thờ, xếp hàng trật tự để rước kiệu kính Đức Mẹ. Đầu đoàn rước là Thánh Giá nến cao, phường trống của bẩy giáo họ, bẩy kiệu Hoa, và một kiệu Đức Mẹ. Đặc biệt, cha xứ Giuse và cộng đồng dân Chúa cùng 120 em thiếu nhi Thánh Thể trong đội hoa giáo xứ cũng có mặt trong đoàn rước. Đoàn rước xuất phát từ khuôn viên trước đài Đức Mẹ, đi qua giáo họ Thánh Phaolô, giáo họ Thánh Gioan, rồi trở về sân chính nhà thờ lúc 20g00. Trên mỗi chặng đi, mỗi người trong cộng đoàn cùng suy niệm và lần chuỗi Mân Côi dâng lên kính Mẹ, và cùng Mẹ đón nhận với niềm tin yêu và phó thác trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.
Tiếp đến, 120 em thiếu nhi đã dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây cũng là màn tiến dâng hoa cuối cùng trong tháng hoa này. Vì thế, các em trong đội hoa đều muốn dâng lên Mẹ những vũ điệu múa đẹp nhất, cùng với muôn vàn đóa hoa xinh tươi, hòa quyện với hương trầm thơm ngát, phất phới trong ánh nến sáng lung linh và ánh điện muôn màu rực rỡ. Tất cả những điều này như muốn diễn tả tình yêu tha thiết của đoàn con hiếu thảo dành cho Mẹ.
Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ là Thánh lễ Vọng mừng kính Chúa Thánh Thần hiện xuống do cha xứ Giuse chủ tế. Trong bài chia sẻ Lời Chúa hôm nay, cha xứ Giuse nhấn mạnh cho cộng đoàn thấy rõ: Chúa Thánh Thần đã làm cho Đức Kitô được phục sinh vinh hiển, thì Ngài cũng sẽ làm cho chúng ta được sống lại vinh quang. Con người và thân xác của chúng ta không còn nô lệ sự hư nát, nhưng sẽ sáng láng vinh hiển, thông phần sự sống bất diệt của Thiên Chúa Ba Ngôi (1Cr 15,42-45). Chúa Thánh Thần vẫn luôn đào luyện mỗi chúng ta trở nên Kitô hữu thực sự và là sứ giả Tin Mừng giữa lòng đời. Ngài giúp chúng ta biết nhìn thực tại thế giới này trong ánh sáng của Chúa và Người dạy ta biết phân định, nhận ra những dấu chỉ thời đại. Chúa Thánh Thần cũng không ngừng canh tân chúng ta và ban sức mạnh giúp ta vượt thắng được những khó khăn trong cuộc sống ơn gọi Kitô hữu. Nhưng quan trọng chúng ta cần kết hợp với Người và cộng tác với Người, cách cụ thể là cầu nguyện và thân thưa với Người. Hãy đặt mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần và chúng ta sẽ biết phải làm gì, sống thế nào cho đẹp lòng Thiên Chúa…
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g40, với giai điệu bài ca: Xin đưa bước con về, tìm chân lý hừng đông chiếu soi. Tìm bóng mát trong tình thương bát ngát, tìm an vui trong bàn tay hiền từ Chúa dìu đưa”, khiến lòng mỗi người được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trong tâm hồn.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác