Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Hoàng Xá: 66 thành viên gia nhập Gia đình Tận Hiến Mẹ Chúa Cứu Chuộc

Cập nhật lúc 10:36 09/02/2023
WGPHH - Trong bầu khí vui mừng của xuân mới, cách riêng các anh chị em gia đình tận hiến giáo xứ Hoàng Xá đón thêm niềm vui khi có 66 anh chị em gia nhập Gia đình Tận Hiến Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g30 ngày 08.02.2023, tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, do cha Micae Maria Thân Văn Duy, CRM chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, CRM, cha Anrê Maria Bùi Văn Mão, CRM và thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá, quý anh chị em đại diện Gia đình Tận Hiến giáo xứ Trại sơn, giáo xứ Lương Sơn, chuẩn xứ Phú Sơn và toàn thể quý cộng đoàn giáo xứ Hoàng Xá.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi quý cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức và cầu nguyện cho các anh chị em Gia đình Tận Hiến của giáo xứ Hoàng Xá trong ngày lễ ra mắt và thành lập.
Tiếp đến là nghi thức gia nhập Gia đình Tận Hiến Mẹ Chúa Cứu Chuộc. 66 anh chị đã cùng thề hứa với nguyện ước dâng đời sống cho Đức Mẹ và một lòng trung thành với linh đạo của Hội dòng. Sau khi thề hứa, quý anh chị hội viên đã được cha chủ sự Micae Maria trao huy hiệu để quý anh chị mang trên mình như một thông điệp truyền giáo và mời gọi mọi người đến với Đức Mẹ và yêu mến Đức Mẹ nhiều hơn.
Sau nghi thức gia nhập Gia đình Tận Hiến, Thánh lễ tiếp tục bằng Kinh Vinh Danh và phụng vụ Lời Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã chia sẻ về sự khiêm hạ và lòng yêu mến Đức Mẹ của Chúa Giêsu và các thánh. Cha mời gọi mọi người cùng noi theo gương Chúa Giêsu và các thánh luôn biết sống khiêm hạ và yêu mến Đức Mẹ để được ơn phúc của Chúa tuôn đổ qua sự cầu bầu của Mẹ. Kết thúc bài giảng, cha Giuse Maria chúc mừng 66 anh chị em đã mạnh dạn dâng bản thân và gia đình để tận hiến cho Đức Mẹ, và kêu gọi nhiều anh chị em khác cùng dấn thân tận hiến cho Mẹ để có thể giúp ích cho đời sống đạo của mình và mọi người, cũng như có thể cầu nguyện với Mẹ để cứu rỗi được nhiều các linh hồn.
Cuối lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Hải - Phó chủ tịch hội đồng giáo xứ thay lời cho quý cộng đoàn và 66 anh chị em trong Gia đình Tận Hiến có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì cùng quý cộng đoàn và chúc mừng các anh chị em Gia đình Tận Hiến giáo xứ Hoàng Xá đã chính thức trở thành một ban đoàn trong giáo xứ. Đáp lời ông phó chủ tịch, cha chủ tế đã có lời chúc mừng cho hội Gia đình Tận Hiến, công bố ban điều hành mới và trao sách thủ bản cho các hội viên.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý hội đồng giáo xứ và anh chị em hội viên Gia đình Tận Hiến gặp gỡ, chia sẻ niềm vui tại hội trường giáo xứ.
Cầu chúc quý anh chị Gia đình Tận Hiến luôn được hiệp nhất trong tinh thần yêu thương phục vụ qua sự cầu bầu của Đức Mẹ.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá