Thứ sáu, 26/04/2024

Những người khuyết tật tại Chiềng Pha được nhận quà dịp cuối năm

Cập nhật lúc 14:37 16/01/2023
WGPHH - Ngày 13 tháng 01 năm 2023 (tức ngày 22 Tết âm lịch), hội Caritas giáo xứ Ngọ Xá, giáo hạt Bắc Giang, Giáo phận Bắc Ninh đã không quản ngại khó khăn vất vả đường xá xa xôi, vượt hơn 400 cây số đem tình thương, tình người, đem mùa xuân và cái tết đến với những người khuyết tật tại bản Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, thuộc giáo xứ Sơn La, Giáo phận Hưng Hóa. Đoàn gồm 4 người dưới sự hướng dẫn của một nữ tu dòng Hiệp Nhất.
Để thực hiện chuyến từ thiện này, đoàn đã có sự chuẩn bị rất chu đáo từ khâu quyên tiền, sắm đồ và thuê xe, đến xác định thời gian cụ thể với các linh mục giáo xứ Sơn La. Đoàn được các linh mục và ban bác ái giáo xứ Sơn La đón tiếp thân tình và hướng dẫn tới bản cách cẩn thận.
Được biết, trong những ngày chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, mọi người ai ai cũng bận rộn. Người thì lo bán hàng tết; người thì đi mua sắm; người thì phải hoàn tất những công việc của năm cũ; người thì lo đi làm đẹp… Nhưng hội Caritas của giáo xứ Ngọ Xá, giáo hạt Bắc Giang, Giáo Phận Bắc Ninh đã chọn làm công tác bác ái.
Đoàn đã tặng 50 suất quà góp phần  giúp bà con có một cái Tết thật vui . Quả thật, giá trị vật chất thì không đáng là bao, nhưng giá trị tinh thần mà hội Caritas giáo xứ Ngọ Xá đã đem đến cho những người khuyết tật thì thật lớn lao. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa trong những ngày chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, mọi người cần chung tay vun đắp tình bác ái yêu thương, giúp cho những người kém may mắn được đón Tết an vui trong tình Chúa và tình người.
Thay mặt cho những người khuyết tật tại Chiềng Pha, giáo xứ Sơn La cảm ơn ban Caritas giáo xứ Ngọ Xá đã tặng quà dịp cuối năm. Đây là những nghĩa cử yêu thương và mong muốn những nghĩa cử tương tự như thế này được nhân lên.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn La