Thứ sáu, 26/04/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến dâng Thánh lễ Tân niên mừng Xuân Quý Mão 2023 tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 13:02 22/01/2023
WGPHH - Cánh cửa thời gian của năm Nhâm Dần đã khép lại. Thời gian của năm Quý Mão 2023 đã mở ra một mùa xuân tươi đẹp đầy màu sắc thi vị và một tương lai rạng ngời cho cuộc sống của con người. Những giây phút linh thiêng nhất của ngày đầu Xuân năm mới, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc hân hoan tìm về bên Chúa, quây quần bên nhau trong ngôi Thánh đường, ngôi nhà chung thân thương của người tín hữu, để kín múc phúc lộc Chúa Xuân cũng như hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì một năm đã qua đi với biết bao hồng ân, và cùng nhau dâng lên Chúa giây phút linh thiêng nhất trong năm, với bao lời nguyện ước chân thành cùng những dự tính trong năm mới này.
Thánh lễ Tân niên mừng Xuân Quý Mão 2023 do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha Phêrô Đỗ Văn Bình cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh mời gọi mọi thành phần dân Chúa cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn phúc lành Chúa đã thương ban cho mỗi người trong năm qua; đồng thời xin Ngài tiếp tục ban ơn, gìn giữ cho chúng ta trong năm mới này, hầu giúp chúng ta biết sống đức tin và loan truyền đức tin cho mọi người.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức cha nhấn mạnh đến lòng tin tưởng và phó thác cho Thiên Chúa nơi cuộc sống của người kitô hữu. Nếu con người biết tin ở tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, biết đón nhận từng giây phút hiện tại Ngài ban cho, thì con người sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của mình. Đức cha mời gọi mỗi người hãy tín thác vào Thiên Chúa là Cha yêu thương và hãy sống tình bác ái yêu thương, chia sẻ giúp đỡ người khác: vì hãy giúp người rồi Trời sẽ giúp cho.
Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện chung và dâng lễ vật do các em thiếu nhi đại diện cộng đoàn hòa vào bài hát tâm tình của ca đoàn dâng lên Thiên Chúa trong ngày đầu Xuân.
Sau lời nguyện hiệp lễ là phần hái lộc đầu xuân theo truyền thống của dân tộc Việt Nam trong ngày Tết Nguyên Đán. Đức cha Đaminh và quý cha cùng cộng đoàn dân Chúa đã hái Lộc Lời Chúa như món quà lì xì của ngày đầu năm được trao tặng cho mỗi người, với ước mong mỗi người, mỗi gia đình sẽ được Lời Chúa dẫn lối chỉ đường trong suốt hành trình của năm mới Quý Mão 2023.
Kết thúc phần hái Lộc Lời Chúa, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ thay lời cộng đoàn cầu chúc những điều tốt đẹp, chân thành tới Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Đáp từ, Đức cha Đaminh cũng gửi lời cảm ơn tới cha Tổng đại diện Phaolô, quý cha, quý thầy, quý dì cùng mọi thành phần dân Chúa; đồng thời cầu chúc cho mỗi người luôn biết cùng nhau sống Đức tin để tiến bước trên con đường nên thánh và “củng cố sự hiệp thông” theo lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong năm 2023 này. Ngài cũng xin Chúa ban cho mỗi người những điều tốt đẹp cùng với niềm vui, sức khỏe, sự bình an và ơn Chúa trong năm mới này.
Nguyện xin Chúa của Mùa Xuân vĩnh cửu ban muôn phúc lành xuống trên mọi dân nước, cách riêng là trên Giáo hội Việt Nam và gia đình Giáo phận Hưng Hóa thân thương. Đồng thời, xin Ngài cũng tuôn đổ nguồn ân sủng thiêng liêng trên mọi thành phần dân Chúa, để mọi người luôn được bình an, hạnh phúc và biết chu toàn trách vụ của mình với lòng yêu thương trong tình hiệp thông huynh đệ.
Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo