Thứ bảy, 27/04/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chào thăm và chúc tết Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai

Cập nhật lúc 09:13 07/01/2023
WGPHH - Chỉ độ vài tuần nữa, hoa đào hoa mai sẽ nở rộ trên quê hương đất nước chúng ta, một mùa xuân lại đến với quê hương thanh bình, báo hiệu một năm mới an lành và sung túc. Trong bầu khí nhộn nhịp của sức xuân tràn về, mọi người tất bật chuẩn bị để đón xuân sang,….
Hòa cùng sức Xuân đó, ngày 06.01.2023, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã đến chào thăm và chúc tết các cấp lãnh đạo và nhân dân tỉnh Lào Cai. Tháp tùng ngài có cha Phêrô Phạm Thanh Bình - quản xứ Sapa - hạt trưởng hạt Lào Cai, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền - quản xứ Lào Cai, cha Phêrô Phan Kim Huấn - quản xứ Phố Lu, cha Giuse Vũ Viết Hà - quản xứ Bảo Yên và quý cha cùng một số đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ Lào Cai, Cam Đường, Phố Lu…
Vì tình hình dịch bệnh Covid trong thời gian qua, từ khi đảm nhận chức vụ Giám mục chính tòa Giáo phận, đây là lần đầu tiên Đức cha Đaminh đến thăm chính thức chính quyền tỉnh Lào Cai. Đón tiếp đoàn có bà Giàng Thị Dung - phó Chủ tịch tỉnh, ông Vũ Trọng Khuynh - trưởng ban tôn giáo tỉnh.
Sau lời giới thiệu thành phần và nội dung cuộc gặp gỡ, Đức cha Đaminh đã có những lời cầu chúc năm mới tới các cấp chính quyền cũng như nhân dân tỉnh Lào Cai. Cầu xin ơn trên ban cho mọi người được an khang hạnh phúc và luôn phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, ngài cũng nói lên lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã hỗ trợ trong lĩnh vực tôn giáo. Ngoài ra, Đức cha cùng đoàn cũng đã đề nghị chính quyền tỉnh mau chóng công nhận hai giáo xứ Phố Lu và Bảo Yên như hồ sơ đã được gửi, đồng thời xin trao lại quyền quản lý tu viện cổ Tả Phìn (Sapa) cho Giáo phận Hưng Hoá để trùng tu và bảo tồn như một công trình mang tính lịch sử tôn giáo.
Đáp lại lời chào chúc của Đức cha Đaminh, bà Phó chủ tịch Giàng Thị Dung cũng nói lên lời cảm ơn Đức cha và đoàn, đồng thời sơ lược về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai trong năm qua. Nhìn chung, năm qua là thời gian để Lào Cai khôi phục kinh tế thời hậu Covid, nhất là ngành du lịch.
Được biết, trước đó Đức cha và đoàn ghé thăm và chúc tết Ban tôn giáo Tỉnh. Ngoài ra, cũng trong sáng nay, quý cha trong tỉnh đã đến chào thăm và chúc năm mới tới công an tỉnh Lào Cai.
Hiện nay, tỉnh Lào Cai có 11.591 giáo dân trên tổng số 730.420 người, chiếm 1,42%. Cả tỉnh có 5 giáo xứ và 7 chuẩn xứ, nhưng trong đó chỉ có 2 giáo xứ là Sapa và Lào Cai được nhà nước công nhận.
Chúng ta hy vọng trong năm nay - năm 2023, chính quyền tỉnh Lào Cai sẽ công nhận thêm hai giáo xứ Phố Lu và Bảo Yên đã được Tòa Giám mục thành lập từ lâu, để thuận lợi cho những sinh hoạt của bà con giáo dân tại đây.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Lào Cai

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo