Thứ bảy, 27/07/2024

Sinh viên Công giáo Hoàng Xá: "Trao yêu thương, mang nụ cười" đến với cộng đoàn vùng cao

Cập nhật lúc 17:01 10/01/2023
WGPHH - Từ ngày 07 đến 08.01.2023, tại giáo họ Khe Nhao - giáo xứ Đồng Hẻo (Nghĩa Tâm, Văn Chấn, Yên Bái), hội sinh viên Công giáo Hoàng Xá đã tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương 2023, với thông điệp “Trao yêu thương, mang nụ cười” đến với cộng đoàn vùng cao.
Hàng năm, hội sinh viên Công giáo Hoàng Xá tổ chức chương trình thiện nguyện, mang tấm lòng của người miền xuôi lên với người miền ngược, để phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nơi đó.
Chương trình Xuân Yêu Thương 2023 đã diễn ra một cách tốt đẹp, cùng với niềm vui của các bà con giáo dân tại giáo họ Khe Nhao. Trong 2 ngày đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra.
Chiều ngày 07/01, hội sinh viên Công giáo Hoàng Xá đã tổ chức hội chợ trò chơi cho hơn 100 em nhỏ tại giáo họ Khe Nhao.
Buổi tối cùng ngày là chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại được diễn ra cùng với sự góp mặt của đông đảo người dân và các em nhỏ tại đây.
Sáng ngày 08/01, cha Giuse Má A Cả đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho hội sinh viên Công giáo Hoàng Xá và cộng đoàn, tại nhà thờ giáo họ Khe Nhao. Sau Thánh lễ, cha Giuse cùng với các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã trao tặng 66 xuất quà tết cho 66 hộ dân giáo họ Khe Nhao.
Đúng như chủ đề của Đại hội giới trẻ năm vừa qua “Hãy đến với vùng ngoại biên”, hội sinh viên công giáo Hoàng Xá sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa những chương trình thiện nguyện ý nghĩa này, mang niềm vui Tin Mừng đến với các bà con giáo dân tại những vùng sâu, vùng xa, những nơi điều kiện kinh tế còn khó khăn.
Mong rằng, hội sinh viên Công giáo Hoàng Xá sẽ tiếp tục được sự ủng hộ của mọi người ở những chuyến đi tiếp theo.
Những hình ảnh:

SV Công giáo Hoàng Xá

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.