Thứ ba, 14/05/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Kiệu Hoa Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 21:05 10/05/2017
WGPHH - Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng kính Mẹ Maria, tối ngày 07.05.2017 Giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa và dâng Thánh lễ Chúa nhật IV Phục sinh.
Để chuẩn bị cho chương trình kiệu hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ, trước đó môt tuần các giáo họ đã chuẩn bị làm kiệu hoa, đèn rước để việc tôn kính Mẹ Maria thêm phần long trọng và sốt sáng.
Cuộc rước kiệu bắt đầu lúc 19g15, khởi đi từ đầu làng thuộc ranh giới của Giáo họ Trại Sơn về tới nhà thờ giáo xứ với đoạn đường khoảng 800m. Cuộc rước được diễn ra cách trọng thể với sự tham dự của cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, các hội đoàn, hội kèn, ca đoàn, thiếu nhi và các đội hoa cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Đoàn rước được nối dài, xếp thành hai hàng trong sự trang nghiêm, tôn kính qua những tiếng kèn, tiếng nhạc, những lời kinh và những bài hát thánh ca. Đặc biệt, khi kiệu Đức Mẹ đi tới đâu thì các gia đình giáo dân ở hai bên đường đã đóng góp niềm vui kính Mẹ bằng những tràng pháo sáng.
Khi đoàn rước về tới nhà thờ, cha Giuse Maria dâng lời nguyện và làm phép kiệu. Sau đó 2 đội hoa của giáo xứ dâng kính lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến sáng lung linh và những nén hương thơm ngát tượng trưng cho tấm lòng thành của con cái Mẹ.
Cuối cùng, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật IV Phục sinh vào lúc 20g45.
Cuộc rước kiệu, dâng hoa và Thánh lễ Chúa nhật IV Phục sinh của Giáo xứ Trại Sơn đã diễn ra tốt đẹp. Toàn thể giáo xứ cùng hân hoan vui sướng tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ. Xin dâng lên Chúa và Đức Mẹ tâm tình yêu mến và hiếu thảo của chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Trại Sơn