Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ  Đồn Vàng mừng lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng và khai mạc tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 14:20 05/10/2020
WGPHH - Ngày 01.10.2020, giáo xứ Đồn Vàng hân hoan tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu và khai mạc tháng Mân Côi.
Trước Thánh lễ lúc 19g30, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ hiệp thông cùng với 40 hội viên trong đội hoa dâng hoa kính Đức Mẹ; sau đó cùng rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi xung quanh khuôn viên nhà thờ.
Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu được cha xứ Đaminh cử hành vào lúc 8g00. Hôm nay cũng là ngày Tết Trung Thu, do đó cha mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi.
Giảng trong Thánh lễ, cha Đaminh nhấn mạnh câu Lời Chúa: "Nếu không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời". Từ đó, cha mời gọi bà con giáo dân hãy sống và hành động theo Lời Chúa, theo tinh thần đơn sơ, chân thành của trẻ nhỏ để mai ngày xứng đáng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời. Đồng thời, cha mời gọi mỗi người noi gương Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu làm mọi việc vì lòng yêu mến Chúa, chứ không vì ép buộc.
Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu ban cho mọi người, cho các em thiếu nhi, cách riêng cho các em thiếu nhi giáo xứ Đồn Vàng học được bài học cao quý của thánh nhân, đó là bài học đơn sơ – nhỏ bé nhưng với tình yêu thật lớn.
Sau Thánh lễ, giáo xứ trao tặng mỗi em nhỏ một phần quà, để chia sẻ niềm vui yêu thương trong ngày Tết Trung Thu của các em thiếu nhi.

Những hình ảnh:

Vinhsơn ghilê

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.