Thứ sáu, 26/04/2024

Các Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Ro Lục Vui Hội Trăng Rằm

Cập nhật lúc 14:34 02/10/2020
WGPHH - Vào tối ngày 30.09.2020, tại giáo xứ Ro Lục, các em thiếu nhi đã có một buổi tối vui hội trăng rằm và mừng lễ bổn mạng của các em ca đoàn thiếu nhi.
Thật trùng hợp, ngày Tết Trung thu của thiếu nhi năm nay lại trùng với ngày lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Chúng ta đọc sự kiện này như một dấu chỉ của tình yêu Chúa. Chúa yêu thích trẻ nhỏ đến với Chúa và cả những ai có tâm hồn trẻ thơ như Thánh Têrêsa vậy.
Vào lúc 19g00, các em thiếu nhi và cộng đoàn tham dự Thánh lễ long trọng mừng kính Thánh Têrêsa – bổn mạng các em ca đoàn thiếu nhi. Tất cả cùng hiệp ý để cầu nguyện cho các em trong ngày mừng lễ, luôn hăng say và quảng đại để phục vụ trong vai trò là ca viên và mến chúc các em mỗi ngày thêm khôn lớn và trưởng thành trong tinh thần thuộc về giáo xứ.
Ngay sau Thánh lễ, tiếng trống lân đã vang lên như thúc giục những chú lân và sự háo hức của các bạn nhỏ. Lễ hội đêm rằm đã bắt đầu. Với những ngọn nến đơn sơ và niềm vui rạng rỡ, các em thiếu nhi đã phấn khởi bước theo nhịp trống và hai chú lân dẫn đầu để tiến về sân khấu. Nơi đây, bầu không khí càng nóng lên khi Chị Hằng Nga và Chú Cuội đã hoạt náo với những câu đố vui, những trò chơi dễ thương và những tiết mục văn nghệ sôi động.
Lễ hội được kết thúc với những món quà đơn sơ được gởi đến các em. Món quà giá trị hơn nữa chính là tình thương mến mà cha phó đặc trách Phêrô, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, quý ban hành giáo, và các anh chị giới trẻ….đã chuẩn bị xa, gần để có một buổi tối thật vui như hôm nay.
Ước mong sao, mỗi ngày các em cũng cảm nhận được niềm vui khi chu toàn những bổn phận hằng ngày bằng một tình yêu vĩ đại như Thánh Têrêsa, cảm nhận niềm hạnh phúc khi xum họp bên gia đình giáo xứ và cảm nhận mình là người con bé nhỏ được Thiên Chúa yêu thương và chúc phúc.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro Lục

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo