Thứ năm, 18/04/2024

Giáo xứ Đại Phác rước kiệu, dâng hoa khai mạc tháng Mân Côi và Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu

Cập nhật lúc 13:49 03/10/2020
WGPHH - Ngày 01.10.2020, giáo xứ Đại Phác tổ chức trọng thể cuộc rước kiệu Đức Mẹ của 7 giáo họ về nhà thờ giáo xứ, dâng hoa khai mạc tháng Đức Mẹ Mân Côi và mừng lễ kính Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu - bổn mạng ca đoàn giáo xứ.
Vào lúc 19g00, cuộc rước kiệu Đức Mẹ, và dâng hoa khai mạc tháng Mân Côi được diễn ra trong bầu khí trang trọng, thánh thiêng.
Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrê sa Hài đồng Giêsu, quan thầy ca đoàn giáo xứ Đại Phác do cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế. Tham dự Thánh lễ có các ông bà trong hội đồng giáo xứ, giáo họ, các hội đoàn, anh chị em ca đoàn, cùng 140 chị hiền mẫu trong đội dâng hoa của giáo xứ, và rất đông đảo bà con trong cộng đoàn giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản xứ Giuse cho cộng đoàn thấy Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, một vị thánh đã hiến trọn cuộc đời cho Chúa. Thánh nữ Têrêsa đã để lại cho Giáo hội một con đường nên thánh, dâng trọn vẹn cả cuộc đời để cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo khắp nơi trên thế giới, luôn gắn bó mật thiết với Đức Kitô và sống triệt để với câu châm ngôn "Ơn gọi của tôi chính là tình yêu Đức Kitô". Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn giáo xứ Đại Phác được trở nên những Têrêsa bé nhỏ, biết dành cả cuộc đời cùng với thời gian tín thác nơi Chúa để dâng lên những lời cầu nguyện hàng ngày ca tụng Thiên Chúa.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse nói về cuộc đời của Thánh nữ Têrêsa. Thánh nữ Têrêsa đã nên thánh bằng con đường thơ ấu thiêng liêng. Ngài luôn có một tâm hồn nhỏ bé và đơn sơ, khiêm nhu, trong trắng… và coi mình như những hạt cát bé nhỏ. Tuy nhiên, Thánh nữ có một quyết tâm là phải nên thánh. Lòng quyết tâm ấy đã ấp ủ trong lòng Thánh nữ từ lúc còn trẻ thơ, cho tới khi vào tu tại dòng kín, ngài sống ở trần gian nhưng lòng của ngài đã hướng về trời cao. Biết mình bé nhỏ nên ngài luyện tập những nhân đức bé nhỏ. Thích âm thầm chuyên lo làm vui lòng Chúa bằng những hy sinh nhỏ mọn mà chỉ một mình Chúa biết. Ngài không bỏ qua một dịp hy sinh nào có được và cố gắng làm cho đời mình thành một cuộc tử đạo vì tình yêu Chúa. Cha mời gọi mỗi người hãy học nơi gương thánh nữ Têrêsa là luôn biết sống tin tưởng, phó thác, vâng lời, và làm mọi việc vì lòng yêu mến Thiên Chúa mà thôi. Cách riêng, cha quản xứ Giuse mời gọi các anh chị em ca viên trong ca đoàn giáo xứ Đại Phác hãy học hỏi và noi gương Thánh nữ, sống đơn sơ khiêm nhường, hy sinh phục vụ, quyên mình và nhiệt tâm với công việc tông đồ bằng những việc bé nhỏ theo tinh thần phục vụ hết mình vì lòng mến Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu quan thầy ca đoàn giáo xứ. Nguyện xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn dân Chúa, cách riêng cho anh chị em trong ca đoàn giáo xứ Đại Phác luôn noi gương bắt chước Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đơn sơ, nhỏ bé, khiêm nhu, phục vụ hết mình trong tình yêu mến Chúa và tha nhân để ngày sau được hưởng phúc trên Quê Trời.

Những hình ảnh:

Antôn Xuân Thu