Thứ năm, 25/04/2024

Mọi Thành Phần Dân Chúa Giáo Xứ Tuyên Quang Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 17:01 04/10/2020
WGPHH - Tháng 10 là tháng mà Giáo hội đặc biệt dành riêng để kính nhớ và tôn vinh Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi. Người Kitô hữu yêu mến Đức Mẹ, để cùng Mẹ yêu mến Thiên Chúa vì bao mầu nhiệm Thiên Chúa đã làm cho Mẹ và cho con người.
Vào lúc 19g00 ngày 03.10.2020, giáo xứ Tuyên Quang long trọng rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria để khai mạc Tháng Mân Côi. Sau cuộc rước là 150 thành viên Đội Hoa đồng tiến hoa lên Mẹ trong một vãn hoa duy nhất mà mọi thành phần trong giáo xứ đã chuẩn bị, tập luyện công phu nhiều ngày trước.
Giáo xứ Tuyên Quang bao gồm 9 giáo họ, nơi xa nhất cách nhà xứ 20km, nhưng mỗi buổi tối, toàn thể bà con trong các giáo họ vẫn quy tụ về nhà xứ để cùng tập Dâng Hoa, chuẩn bị cho những buổi Tiến hoa kính Mẹ. Cha xứ Phaolo Nguyễn Quang Đĩnh và cha phó Giuse Lâm Văn Việt dù bận rộn với bao công việc và thường đi dâng lễ tại các họ vào buổi tối, nhưng khi trở về, các ngài cũng hiện diện, cùng tập dâng hoa với bà con giáo dân. Chính những hy sinh âm thầm nhỏ bé như thế của các vị chủ chăn là một động lực cho bà con giáo dân nơi đây tăng thêm “lòng đạo”. Và đó cũng chính là những bông hoa thật ý nghĩa để dâng kính Mẹ. Noi gương các ngài, mọi thành viên trong giáo xứ, từ những em thiếu nhi, đến bố mẹ các em và đến cả các cụ ông, cụ bà vào tuổi “thất thập” cũng hy sinh thời gian và công sức để cùng nhau kết nên một Đội Hoa duy nhất dâng kính Mẹ. Một tâm tình trào dâng, khi cộng đoàn cùng hiệp thông với Đội hoa gồm đông đủ các thành phần dân Chúa trong toàn giáo xứ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, những nén hương nghi ngút trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Giờ hoa kết thúc, đúng 20g00, cộng đoàn bước vào Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi do cha xứ Phaolô chủ tế. Cha phó Giuse chia sẻ Lời Chúa, ngài nói về mẫu gương của Đức Maria và giá trị của Kinh Mân Côi. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ siêng năng lân Chuỗi Mân Côi dâng kính Mẹ. Thánh lễ diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Ai cũng thấy mừng vui, chan hòa tình Chúa, ấm áp tình người - Ave Maria!

Những hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ