Thứ năm, 18/04/2024

Các Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Lạc Hồng Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 08:37 02/10/2020
WGPHH - “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng” (Mt 19,14). Đó là lời mời gọi yêu thương, là chủ đề cho đêm hội Trung Thu tại giáo xứ Lạc Hồng, vào lúc 18g30 ngày 30.09.2020 (14/08 Âm lịch), với hơn 500 em thiếu nhi đã quy tụ về thánh đường giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ và mừng Tết Trung Thu.
Trước Thánh lễ, các em xếp theo thứ tự tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi còn có rất đông quý phụ huynh của các em và cộng đoàn giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cũng như trong bài giảng, cha xứ đã mời gọi các em thiếu nhi cùng dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn, vì Người đã luôn yêu thương các trẻ em như trong Tin Mừng Thánh Matthêu: Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng (Mt 19, 14). Các em đã được Chúa ban cho nhiều sự tốt đẹp, nhiều may mắn và được sự chăm sóc của nhiều người. Cha nhắc nhở các em phải nhớ đến và cầu nguyện cho nhau để cùng nhau thăng tiến, và mời gọi cộng đoàn hãy yêu thương các em như Chúa Giêsu đã yêu thương các em cũng như cầu nguyện cho những em kém may mắn để các em cũng có được ngày Trung Thu vui vẻ hạnh phúc.
Sau phép lành cuối lễ, cha xứ phát phần thưởng cho những em thiếu nhi đạt học sinh giỏi trong năm học vừa qua.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ vui tết Trung Thu của các em thiếu nhi.
Trước khi ra về, cha xứ, thầy xứ cùng quý thầy cô giáo lý viên và anh chị huynh trưởng phát quà Trung Thu cho từng em thiếu nhi tại khuôn viên giáo xứ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lạc Hồng