Thứ bảy, 20/04/2024

Thiếu nhi giáo xứ Thuấn Nội – Vui Trung Thu bên Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 11:21 02/10/2020
WGPHH - Hòa trong không khí tưng bừng của ngày Tết Trung Thu, ngày 27.09.2020 (11/08 Âm lịch) Thiếu nhi giáo xứ Thuấn Nội đã có một ngày hội vô cùng ý nghĩa với tựa đề: “Vui Trung Thu bên Chúa Giêsu”.
Đúng 14g30, gần 200 em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ Thuấn Nội đã tập trung đông đủ tại quảng trường để bắt đầu ngày hội dành riêng cho mình.
Trung Thu năm nay không chỉ đơn thuần là ngày Tết Thiếu Nhi theo ý nghĩa thông thường. Đúng như chủ để “Vui Trung Thu bên Chúa Giêsu”, các em đã cùng nhau vui bên Chúa trong cuộc thi Giáo lý theo hình thức “Rung Chuông Vàng”.
Dưới sự hướng dẫn của thầy xứ Giuse Đoàn Trung Đức, sau nghi thức chào cờ, tất cả các em Thiếu nhi đã tập trung đông đủ trong ngôi Thánh đường để xin ơn Chúa Thánh Thần và bắt đầu cuộc thi.
Mở đầu ngày hội là phần thi của các em thiếu nhi lớp Giáo lý cấp I – Đến Bàn Tiệc Thánh. Các em đã xuất sắc vượt qua những câu hỏi để chứng minh mình xứng đáng lãnh nhận Bí tích Mình Thánh Chúa. Với sự cố gắng của mình, đã có 4 em chạm tay được vào chiếc chuông vàng.
Tiếp theo đó là phần thi của các em lớp giáo lý cấp II – Lớn lên trong Chúa Thánh Thần. Những câu hỏi của chương trình lần lượt được vượt qua và số thí sinh cũng ngày một thưa dần. Tuy nhiên chỉ có duy nhất 1 thí sinh băng qua từng câu hỏi “đơn thương độc mã” về đích.
Lượt thi thứ 3 của các em lớp Giáo lý cấp III - Sống Đạo có lẽ là phần thi ấn tượng nhất trong ngày. Sau câu hỏi đầu tiên chỉ có duy nhất 2 thí sinh bị loại, các thí sinh khác cùng nhau vượt qua cho đến tận câu hỏi cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi chạm tay được vào chiếc chuông vàng, một số thí sinh đã phải dừng cuộc chơi.
Phần thi cuối cùng của các em thí sinh đến từ lớp Giáo lý Kinh Thánh cũng không kém phần quyết liệt. Tuy nhiên, độ khó của câu hỏi đã thể hiện từ những câu hỏi đầu tiên. Các thí sinh nỗ lực vượt qua nhưng sau mỗi câu, số lượng thí sinh vơi dần. Dẫu vậy, với sự xuất sắc của mình, các em cũng đã vượt qua và chạm tay tới chiếc chuông vàng.
Đúng 19g30, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Chia sẻ trong Thánh lễ với câu truyện dân gian về chú Cuội, cha tha thiết mời gọi các em thiếu nhi hãy có lòng nhân hậu, biết quan tâm và yêu thương những người xung quanh mình.
Sau khi Thánh lễ kết thúc, tất cả các em thiếu nhi tập trung trước sân khấu để cùng tham dự đêm văn nghệ vui Trung Thu với tựa đề: “Vui Trung Thu bên Chúa Giêsu”.
Sau những lời chia sẻ, những lời chúc của cha xứ Giuse, chương trình văn nghệ chính thức được bắt đầu.
Mở đầu chương trình là những bài cử điệu sôi động của các bạn Huynh trưởng dành tặng cho các em thiếu nhi. Tiếp theo đó là những tiết mục vui nhộn, dễ thương mà các em thiếu nhi đã dày công tập luyện trong những ngày trước đó, để hôm nay các em đã đem lại cho nhau những niềm vui và hạnh phúc của đêm hội trăng rằm.
Đêm hội được khép lại với tiết mục Múa Lân kết hợp với màn “phun lửa” rất đặc sắc của giáo họ Hát Môn, tiết mục đặc sắc nhất của đêm văn nghệ với sự kết hợp của múa Lân truyền thống và màn “phun lửa” rất đặc trưng của vùng.
Kết thúc đêm văn nghệ là phần phá cỗ trăng rằm dành cho tất cả các em thiếu nhi. Các em ra về với tâm hồn vui tươi và hạnh phúc vì đã có một buổi Trung Thu thật vui tươi và bổ ích. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều ơn phúc cho cuộc đời các em.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Phêrô Nguyễn Bá Tới