Thứ tư, 24/04/2024

Giáo xứ Đại Phác: Đêm hoan ca diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2022

Cập nhật lúc 15:06 26/12/2022
WGPHH - Giáng Sinh đã về trong niềm vui hân hoàn tràn ngập khắp nơi, từ thành thị cho tới những miền thôn quê, tất cả đều rộn lên bầu khí tưng bừng rộn rã của bao triệu triệu con tim. Hòa với niềm vui chung đó, tối ngày 24 tháng 12 năm 2022, giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh năm 2022.
Hiện diện trong đêm hoan ca diễn nguyện có cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến, quý hội đồng mục vụ, quý đại biểu chính quyền các cấp, đông đảo bà con giáo dân cùng anh chị em tôn giáo bạn, kể cả anh chị em người dân tộc cũng đến dự thật đông vui, náo nức đón chờ giờ hồng phúc kỷ niệm ngày Con Chúa giáng trần, đem niềm vui, bình an và ơn cứu độ cho muôn dân. Vì vậy đã tạo nên bầu khí của Đêm Giáng Sinh thật ấm áp tình Chúa, tình người trong đại gia đình giáo xứ thân thương miền sơn cước này.
Đúng 19g15, đêm hoan ca và canh thức diễn nguyện được bắt đầu. Sau lời khai mạc của cha xứ Giuse là các tiết mục văn nghệ với các thể loại: múa, hát, vũ điệu… của thiếu nhi Thánh Thể, giới trẻ, giới hiền mẫu, gia trưởng và các giáo họ trong giáo.
Tiếp nối chương trình hoan ca là phần diễn nguyện Giáng Sinh. Bầu khí của cả quảng trường đang sôi động, vui nhộn ồn ào bởi những tràng pháo tay tán thưởng, động viên các “nghệ sĩ” không chuyên, mà thay vào đó là sự thinh lặng. Tất cả mọi người như lắng đọng trong tâm hồn, cùng với các diễn viên trở về với những biến cố, của dòng lịch sử dân Chúa khi xưa, để đón nhận, và chiêm niệm mầu nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa qua các hoạt cảnh tóm tắt như: Tạo dựng, Sa ngã, Lưu đày, Trông đợi, Truyền tin và Thiên Chúa Giáng Sinh làm người. Một sợi dây xuyên suốt dòng lịch sử mà bất cứ ai tham dự cũng có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa thật nhiệm mầu, nhân từ, thương xót, yêu thương con người.
Cao điểm của đêm nay chính là Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh do cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến cử hành vào lúc 22g00, sau khi chương trình hoan ca và canh thức kết thúc.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse cầu chúc cho cộng đoàn dân Chúa một Mùa Giáng Sinh an bình thánh đức trong Chúa Giêsu Hài Đồng và một năm mới sức khỏe và hạnh phúc.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 23g00.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.