Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Lý Viên Hạt Nghĩa Lộ Tổng Kết Và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 09:34 22/11/2018
WGPHH - Sáng ngày 21.11.2018, tại nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ, giáo lý viên giáo hạt Nghĩa Lộ tổ chức tổng kết hoạt động giáo lý năm 2018 và mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ. Đến dự với hội nghị có cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và cũng là cha xứ Nghĩa Lộ, cha phụ trách giáo lý đức tin Gioan Baotixita Nguyễn Công Thần và quý cha trong giáo hạt, cùng quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang, đại biểu ban chấp hành mục vụ giáo dân và đại diện ban thường vụ các giáo xứ.
Vào lúc 08g00, quý dì giúp cho quý thầy cô giáo lý viên ôn hát lễ và xét mình xưng tội.
Đúng 09g00, cha quản hạt chia sẻ về vai trò của thầy cô giáo lý viên, đồng thời khích lệ, động viên và cám ơn thầy cô giáo lý viên đã giúp đỡ và cộng tác với quý cha trong việc giáo dục đức tin cho các em tại các giáo xứ, giáo họ trong năm qua.

Tiếp đến, hội nghị được nghe lần lượt các báo cáo của các giáo xứ và ban giáo vụ giáo hạt báo cáo tổng kết và đề ra phương hướng hoạt động năm 2109. Hiện nay toàn giáo hạt Nghĩa Lộ có 112 giáo lý viên, riêng giáo xứ Mỹ Hưng có 62 giáo lý viên. Tuy nhiên, qua báo cáo điều lo ngại của giáo hạt không phải là giáo lý viên ít, nhưng là số học sinh đi học giáo lý rất hạn chế và không thường xuyên. Chính vì vậy, trong lời giáo huấn của cha quản hạt và cha phụ trách giáo lý đã nhấn mạnh: đề nghị các ban hành giáo phải tìm ra biện pháp để thu hút học sinh tới học giáo lý, đồng thời kêu gọi mỗi giáo lý viên hãy hy sinh hơn nữa, tích cực đọc suy niệm Lời Chúa và tìm phương pháp giảng dạy luôn mới mẻ, dễ hiểu, gần gũi để thu hút các em đến với các lớp giáo lý hơn là tham gia các trò chơi khác.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã được nghe quý cha, quý dì và quý đại biểu đề nghị: mỗi quý chức trong các giáo xứ cần quan tâm nhiều hơn nữa cho việc vun trồng đức tin nơi các em nhỏ.
Vào lúc 10g45, quý cha đồng tế dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho giáo lý viên trong giáo hạt.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng dự cơm trưa và ra về trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh khác:

Giuse Trần Đức Thắng