Thánh lễ tạ ơn 60 năm hồng ân thánh hiến của nữ tu Maria Cecilia Nguyễn Thị Anh

Cập nhật lúc 06:37 19/11/2018
WGPHH - Vào lúc 9g00 thứ năm ngày 15.11.2018, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn 60 năm hồng ân thánh hiến cho Nữ tu Maria Cecilia Nguyễn Thị Anh. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Đồng tế với cha có cha quản hạt Tây Bắc Phú Thọ Giuse Chu Văn Khương, cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh,  quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng với sự tham dự của quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Trước Thánh lễ, tại phòng truyền thống của giáo xứ đã đón tiếp các đoàn và bà con giáo dân đến chúc mừng Nữ tu Maria Cecilia Nguyễn Thị Anh trong tình hiệp thông, yêu mến và kính trọng.
Đúng 8g45, đoàn rước bắt đầu tiến vào cung thánh,  cộng đoàn hát vang bài Thánh ca “Về Nơi Đây”. Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa là Cha yêu thương đã mời gọi và tuyển chọn Nữ tu Maria Cecilia Nguyễn Thị Anh bước theo Đức Kitô và làm chứng cho Chúa giữa lòng xã hội hôm nay. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Nữ tu Maria Cecilia mãi luôn trung thành với Chúa trong bậc sống tu trì. Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Phêrô Phan Kim Huấn chia sẻ về bối cảnh xã hội khi nữ tu Maria Cecilia vâng bước theo Đức Kitô và trải qua năm tháng có nhiều biến cố thăng trầm nhưng vẫn giữ niềm tin yêu tín thác vào Chúa để có được như ngày hôm nay.
Cuối lễ, nữ tu Maria Cecilia đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn sâu sắc tới quý cha, quý nam nữ tu sĩ, hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo giáo xứ và quý cộng đoàn, quý thân nhân, ân nhân đã hiệp dâng Thánh lễ và dâng lời cầu nguyện cũng như giúp đỡ bằng cách này cách khác trong cuộc đời tu trì và  tổ chức Thánh lễ tạ ơn.
Sau Thánh lễ, Nữ tu Maria Cecilia đã chụp hình lưu niệm với quý cha, quý dì và ca đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập