Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Hoàng Xá: Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2018 Và Phương Hướng Nhiệm Vụ Năm 2019

Cập nhật lúc 08:39 21/11/2018
WGPHH - Vào hồi 8g00 ngày 17.11.2018, tại giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự hội nghị có cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phụ tá Giuse Phạm Công Thật, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo 6 giáo họ trong giáo xứ, và các đại biểu đại diện cho 23 hội đoàn trong giáo xứ, giáo họ.
Hội nghị đã được nghe bản báo cáo tổng kết công tác mục vụ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Thông qua báo cáo cho thấy là một giáo xứ toàn tòng Công Giáo có bề dầy lịch sử với tổng số nhân danh là 9.009 nhân danh được chia thành 6 giáo họ: giáo họ Tiền Phong 2.216 nhân danh, giáo họ Minh Xuân 1.962 nhân danh, giáo họ Ba Đông 2.216 nhân danh, giáo họ Hoàng Xá 2.507 nhân danh, giáo họ Trung Tâm 785 nhân danh, giáo họ Đoan Hạ 196 nhân danh và 28 nhân danh thuộc xã Đồng Luận giáp danh với giáo họ Đoan Hạ.

Tại hội nghị cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp ghi nhận sự phục vụ của các ban đoàn trong giáo xứ, giáo họ đã dành thời gian ưu tiên hàng đầu phục vụ tốt các Thánh lễ ngày thường cũng như ngày Chúa nhật, nhất là những ngày đại lễ, ngày chầu lượt của giáo xứ, giáo họ, cụ thể như hoa, nến, âm thanh, ánh sáng vá các trang thiết bị khác để phục vụ Thánh lễ luôn được sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Đặc biệt, cha xứ ghi nhận sự đóng góp của quý dì Dòng Mến Thánh Giá đang phục vụ tại giáo xứ, các thành viên ban lễ sinh, ban ca đoàn, ban kèn đồng cùng các ban đoàn trong giáo xứ, giáo họ luôn nhiệt tình và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cộng đoàn đang và dần ý thức việc nghỉ phần xác ngày chúa nhật và các ngày lễ trọng. Trong Thánh lễ, cộng đoàn đã siêng năng rước Mình Thánh Chúa, ý thức được việc tôn kính Thánh Thể qua việc tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa. Các Thánh lễ trong tuần được phân đều cho các ban đoàn phục vụ đầy đủ và sốt sáng.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2019 phát huy những kết quả đã đạt được năm 2018. Năm 2019 giáo xứ hướng về việc “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”, theo thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam, để dưới sự ban ơn trợ giúp của Thiên Chúa Ba Ngôi, cộng đoàn giáo xứ luôn thăng tiến trong mọi lãnh vực, tiếp tục phát huy những giá trị giáo dục đức tin truyền thống mà các tiền nhân đã để lại. Đó là công cuộc gieo trồng đức tin giữa cộng đoàn giáo dân, một tài sản vô giá mà mỗi ki tô hữu phải có trách nhiệm gìn giữ, xây đắp đức tin của giáo xứ, giáo họ ngày càng phát triển, sinh hoa kết trái cả về chiều rộng và chiều sâu, để năm 2019 giáo xứ, giáo họ đều hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp như lòng Chúa mong đợi.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Hoàng Xá