Chúa nhật, 28/04/2024

Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Giáo Hạt Yên Bái Năm 2018

Cập nhật lúc 16:35 21/11/2018
WGPHH - Sáng thứ ba ngày 20.11.2018, tại giáo xứ Bảo Ái đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo hạt Yên Bái năm 2018. Tham dự hội nghị hôm nay có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ trong giáo hạt, ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo phận và một số ban đại diện cho các giới. Đặc biệt, trong buổi hội nghị hôm nay có ca sỹ Phi Nguyễn đến từ giáo xứ Xài Quất, giáo phận Xuân Lộc đã dành tặng cho hội nghị một số ca khúc, làm cho hội nghị thêm phấn khởi, vui tươi.
Sau khi ổn định giới thiệu các thành phần tham dự, hội nghị được bắt đầu bằng việc xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, đúng 8g15, cha quản hạt Phêrô đã khai mạc hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo hạt Yên Bái năm 2018.

Kế đến, ông Giuse Bùi Chí Nam – Trưởng ban chấp hành mục vụ giáo hạt Yên Bái đọc bản tổng kết chung về công tác mục vụ giáo hạt năm 2018.
Tiếp theo, đại diện các ban lần lượt báo cáo tổng kết và đưa ra phương hướng hoạt động mục vụ cho năm tới như: Ban giáo lý, Ban Thiếu Nhi Thánh Thể, Ban Giới trẻ.
Trước khi giải lao ông Giuse Hoàng Ngọc Ky - Trưởng ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo phận đã tặng hoa chúc mừng và có đôi lời chia sẻ với hội nghị.
Sau ít phút giải lao, hội nghị được thưởng thức những ca khúc thánh ca do ca sỹ Phi Nguyễn trình bày, và đã mang đến cho hội nghị một bầu khí vui tươi, đầm ấm hơn.

Vào lúc 10g00, các ban tiếp tục báo cáo: Ban Truyền giáo, Ban mục vụ giáo dân, Ban bác ái, và đại diện một dì của cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Bái chia sẻ về những việc đã làm được cũng như những hạn chế của các cộng đoàn đang hiện diện trong hạt Yên Bái và xin quý cha giúp đỡ để công việc mục vụ của quý dì ngày càng tiến triển hơn.

Tiếp đến là một số ý kiến đóng góp của quý cha và quý chức đều hướng tới xin quý ban hành giáo cố gắng nhiệt tình hơn nữa, kiện toàn các hội đoàn trong giáo họ, giáo xứ của mình để đi vào nề nếp và ngày càng thăng tiến.
Cuối cùng, cha quản hạt cùng toàn thể hội nghị cùng điều chỉnh và đóng góp ý kiến cho bản báo cáo tổng kết mục vụ và phương hướng cho năm 2019.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g30.
Hy vọng trong năm tới, công tác mục vụ giáo hạt Yên Bái sẽ đạt được kết quả tốt đẹp hơn. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse và các thánh tử đạo Việt Nam ban cho quý cha và cộng đoàn trong giáo hạt Yên Bái luôn được tràn đầy ơn Chúa.

Những hình ảnh khác:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền