Thứ bảy, 20/04/2024

Đêm Hoan Ca và Thánh Lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 10:39 28/12/2016
Hòa với  niềm vui chung của toàn thể nhân loại trong ngày mừng Chúa giáng sinh, tối ngày 24.12.2016 tại khuôn viên Thánh đường Giáo xứ Vĩnh Lộc đã diễn ra đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh thật trang trọng và linh thiêng.
WGPHH – Để chuẩn bị cho dịp đại lễ Giáng sinh 2016 được diễn ra tốt đẹp, trước đó 2 tuần, bà con giáo dân họ giáo Vĩnh lộc, đặc biệt các anh em thanh niên đã trang trí đèn điện, cờ, hoa, nến với muôn sắc mầu lung linh cho tháp chuông cũng như xung quanh khuôn viên nhà thờ và hang đá, đem đến một bầu khí thật nhộn nhịp, vui tươi, ấm áp và hứng khởi đón mừng ngày Chúa giáng trần.

Tháp chuông nhà thờ Vĩnh Lộc
Tối ngày 24.12.2016, thật đông đảo bà con giáo dân trong xứ Vĩnh lộc và các anh chị em tôn giáo bạn đã qui tụ tại khuôn viên Thánh đường Giáo xứ Vĩnh Lộc để tham dự đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh.

Hang đá Vĩnh Lộc
Vào lúc 19g30 chương trình đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh năm 2016 được bắt đầu sau lời khai mạc của cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến.

Cha Giuse Dương Đắc Tiến khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh
Đêm hoan ca năm nay có sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi, giới trẻ, hiền mẫu trong giáo xứ và  Đệ tử Dòng Mến Thánh Giá Vĩnh Lộc với nhiều tiết mục thật đặc sắc, đã đem đến cho khán giả nhiều niềm vui và gửi tới những thông điệp thật ý nghĩa và hấp dẫn thông qua bài hát, điệu múa, kịch và hoạt cảnh Giáng sinh. Từ đó, giúp mọi người vui sống thời gian thánh kỷ niệm ngôi nhà thờ Vĩnh Lộc vừa tròn 100 tuổi và Năm mục vụ gia đình một cách tốt đẹp hơn.

Một tiết mục múa của các em thiếu nhi
Sau khi chương trình đêm hoan ca giáng sinh được khép lại, cộng đoàn cùng nhau hân hoan rước kiệu Chúa Hài đồng tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ đêm mừng Chúa giáng sinh.

Rước kiệu Chúa Hài Đồng
Vào lúc 22g00, Thánh lễ đêm mừng Chúa giáng sinh tại ngôi thánh đường Vĩnh Lộc do cha Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế được cử hành một cách trọng thể. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ Vĩnh Lộc và các anh chị em tôn giáo bạn.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh làm người. Thật vậy, Con Thiên Chúa đã giáng sinh trong cảnh nghèo hèn nơi hang bò lừa và trở nên bé nhỏ để cho con người được giao hòa với Thiên Chúa, mang lại hòa bình cho trái đất. Hơn nữa, đêm Giáng sinh là đêm của Đấng cao cả, mời gọi mỗi người hãy canh tân đổi mới cuộc sống, biết tôn trọng yêu thương nhau, không phân biệt địa vị, giai cấp, biết làm từ thiện và chia sẻ cho người nghèo. Sau cùng, cha mời gọi mọi người sống hòa bình, đoàn kết với nhau để xây dựng gia đình, giáo họ, giáo xứ, giáo hội và xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 23g10 trong tâm tình tri ân Thiên Chúa. Mọi người ra về trong hân hoan và tràn đầy niềm vui của Chúa Hài Đồng.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Vĩnh Lộc