Giáo Xứ Hiền Quan Tổ Chức Đêm Hoan Ca và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2016

Cập nhật lúc 17:28 26/12/2016
Hòa cùng với toàn thể thế giới mừng đón Chúa Giáng sinh, tối ngày 24.12.2106, Giáo xứ Hiền Quan đã long trọng tổ chức đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.
WGPHH – Trong đêm Giáng sinh năm nay, từ lúc lên đèn, những con đường dẫn tới thánh đường giáo xứ Hiền Quan đã đông nghẹt người. Thánh đường giáo xứ trở lên nhộn nhịp và ấm cúng bởi lượng người đến tham dự hôm nay quả là đông đúc, không phân biệt lương giáo. Mọi người cùng quây quần bên nhau trong tình huynh đệ để tham dự ngày lễ trọng đại hôm nay.
Đúng 19g30, Cha xứ Giuse Kiều Chí Sơn đã  khai mạc chương trình diễn nguyện với chủ đề “ Mừng Chúa Giáng Sinh”

khai mạc
Cha Giuse Kiều Chí Sơn khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh
Tiếp đó, chương trình hoan ca với nhiều tiết mục của các em thiếu nhi, giới trẻ, ca đoàn và các hội đoàn trong giáo xứ, đặc biệt có sự góp mặt các em thiếu nhi xã Vực Trường thuộc tôn giáo bạn. Các tiết mục lần lượt được trình diễn trong sự chăm chú và thích thú của khán giả. Với lòng yêu mến Chúa, các diễn viên đều trình diễn với cả con tim, cộng  với dàn âm thanh ánh sáng hiện đại đủ màu sắc đã làm nên buổi diễn nguyện khá xuất sắc, giàu tính nghệ thuật và phong phú về nội dung.

Một tiết mục của các bạn trẻ
Sau khi kết thúc phần diễn nguyện, vào lúc 21g30, một hồi chuông đổ dồn vang dội báo hiệu giờ lễ đã đến. Giây phút cực thánh đã được bắt đầu bằng cuộc rước Chúa Hài Đồng từ hang đá tiến lên bàn thờ. Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh do Cha Giuse Kiều Chí Sơn chủ tế.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã diễn tả cho cộng đoàn hiểu được tình thương của Chúa Cha khi sai Con Một duy nhất của mình là Chúa Giêsu đến để cứu nhân độ thế. Hơn nữa, vì yêu thương nhân loại, Hài Nhi Giêsu – Ngôi Hai Thiên Chúa không chọn sinh ra nơi hoàng cung, nhưng đã chọn hang bò lừa nghèo hèn làm nơi sinh ra để chia sẻ kiếp nghèo với loài người.

Cha Giuse Kiều Chí Sơn giảng trong Thánh lễ
Cha Giuse Kiều Chí Sơn chia sẻ  trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ, Cha Giuse ban phép lành trọng thể cho toàn thể cộng đoàn. Kế đó, cha chúc mừng Giáng sinh và Năm Mới tới tất cả những người hiện diện cũng như không hiện diện một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới tràn đầy hồng ân của Chúa Hài Đồng.
Sau cùng, mọi người ra về trong hạnh phúc và tràn đầy niềm vui của Chúa Hài Đồng.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Hiền Quan

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo