Thứ sáu, 26/04/2024

Hội Chợ Giáng Sinh Cho Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 15:31 27/12/2016
Niềm vui Giáng Sinh về, Chúa điểm tô đời ta thắm tươi.
WGPHH - Vào chiều Chúa Nhật, lúc 15g00 ngày 25.12.2016, niềm vui mừng Chúa giáng sinh đã đến với hơn 500 em học sinh giáo lý các giáo họ của Giáo xứ Ro Lục trong Hội chợ mừng Lễ Giáng Sinh được tổ chức tại nhà xứ.

Đông đảo các em thiếu nhi tham gia hội chợ
Trong lời cám ơn của một em đại diện, các em đã nói rằng: “Chúng con là những học sinh giáo lý, là thành phần nhỏ nhất trong giáo xứ, Giáo hội cũng như xã hội, nhưng chúng con cảm nhận được rằng mình thật quan trọng. Không quan trọng sao được khi chúng con được Cha phó Đặc trách Phêrô, quý Dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, và mọi người quan tâm, yêu thương, dạy dỗ, uốn nắn để mong sao chúng con hình thành nhân cách, trở thành những người con ngoan của Chúa và của mọi người. Suốt  Mùa Vọng vừa qua, trong những chương trình, những phong trào thi đua, cha Phêrô, quí Dì, ban hành giáo, quý thầy cô Giáo lý viên đã đầu tư, suy nghĩ để có những hình thức phong phú, hấp dẫn, nhằm thu hút sự hưởng ứng của chúng con. Và hôm nay đây, còn đầu tư tiền bạc, công sức cho chúng con có những món ăn, những trò chơi thật thú vị. Qua tất cả những điều ấy, chúng con cảm nhận được tình thương của cha Phêrô và mọi người đã dành cho chúng con thật lớn lao”.

Cha Phêrô Tạ Duy Tài khai mạc hội chợ
Vì chương trình đem lại niềm vui Giáng Sinh cho các em đã thực hiện được 2 năm, nên trong việc tổ chức của mình, các Dì Dòng Con Đức mẹ Phù Hộ đã nhận được sự trợ giúp của quý phụ huynh, quý ân nhân, Cha Phêrô Tạ Duy Tài- Cha phó Đặc trách Giáo xứ Ro Lục.
Trong lời khai mạc hội chợ, cha Phêrô cám ơn quý Dì đã luôn nhiệt thành không mệt mỏi chăm sóc cho giới trẻ trong giáo xứ. Cha cũng ước mong các em mỗi ngày sống ngoan hơn, để đáp lại tình yêu của Thiên Chúa và sự chăm sóc của mọi người dành cho các em.
Buổi hội chợ diễn ra trong bầu khí vui tươi, các em thật hạnh phúc, hân hoan với những món quà bất ngờ, những trò chơi thú vị và những món ăn hấp dẫn.

Một số hình ảnh của ngày hội chợ:

Sr. Têrêsa Quỳnh Trân

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.