Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Đêm Hoan Ca, Canh Thức Mừng Giáng Sinh 2016

Cập nhật lúc 08:25 27/12/2016
WGPHH - Hòa chung niềm vui của Giáo hội Công giáo hoàn vũ đón mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người, Giáo xứ Đại Phác thuộc Giáo hạt Yên Bái, tưng bừng tổ chức đêm hoan ca, canh thức mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh năm 2016 với chủ đề: “Niềm vui, tình yêu gia đình”. Tham dự đêm hoan ca có Cha phó Giuse Đặng Đức Súy, quý dì, quý ông bà trong HĐGX, các giáo họ, các hội đoàn, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, cùng anh chị em tôn giáo bạn trong và ngoài giáo xứ đến dự đông vui, nhộn nhịp như chưa từng có bao giờ.

Cha Giuse Đặng Đức Súy khai mạc đêm hoan ca, canh thức Giáng sinh
Chương trình hoan ca, canh thức được bắt đầu lúc 19g00 ngày 24.12.2016. Trước giờ khai mạc, các em thiếu nhi trong giáo xứ tổ chức vui chơi, thi giải đáp câu hỏi, đố vui, tìm hiểu Lời Chúa và Kinh Thánh thật ý nghĩa và bổ ích cho đời sống đức tin. Tiếp theo, Cha phó Giuse Đặng Đức Súy chúc mừng Giáng sinh và khai mạc đêm hoan ca, canh thức vào lúc 20g00. Cha nói: “Năm nay, Giáo hội mừng lễ Giáng sinh trong bối cảnh năm “Thánh Lòng Thương Xót Chúa” vừa kết thúc và mở ra năm Mục vụ Gia đình với chủ đề: “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”. Đây là một niềm vui và cũng là trọng trách hết sức quan trọng của mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ. Niềm vui và trách nhiệm ấy được gói gém trong những bài ca, điệu múa, những màn kịch hay, những điệu vũ đẹp thể hiện được những nét đẹp của mỗi con người nói riêng, và của cộng đoàn dân Chúa nói chung. Tất cả sẽ thể hiện được sự mong chờ, niềm vui hân hoan đón Chúa của cộng đoàn. Trong đêm Giáng sinh, Chúa sẽ đem lại niềm vui, mang lại hồng ân cho mỗi người. Cầu chúc tất cả quý khách, và cộng đoàn đón nhận được thật nhiều niềm vui của Chúa Giáng Sinh trong đêm hôm nay …”. Khi cha phó Giuse vừa dứt lời tuyên bố khai mạc, những tràng pháo tay vang lên giòn giã trong ánh sáng rực rỡ của pháo điện làm cả khuôn viên rộng lớn của nhà xứ bừng lên lung linh tuyệt đẹp.
Sau lời khai mạc là chương trình văn nghệ gồm 15 tiết mục với các thể loại: liên khúc, tốp ca, đơn ca, vũ điệu, hát múa, và hoạt cảnh Giáng sinh do các “diễn viên” đến từ các giáo họ, các ca viên thuộc các ca đoàn thiếu nhi, ca đoàn hiền mẫu trong giáo xứ thể hiện. Lời ca tiếng hát trầm bổng cùng những vũ điệu lúc nhịp nhàng uyển chuyển, lúc mạnh mẽ, lúc êm đềm của các nghệ sĩ tí hon và các bạn trẻ, các giới trong giáo xứ đã vang vọng cả bầu trời Giáo xứ Đại Phác thân yêu. Qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đầy ý nghĩa ấy là thông điệp Giáng sinh được vang lên khắp cùng cõi đất. Niềm vui như vỡ òa trên quê hương Đại phác dấu yêu trong đêm cực thánh đầy ý nghĩa và thiêng thánh này. Ôi! Đêm đông lạnh giá mà linh thiêng, Chúa Trời làm người, đất trời giao hòa; Ôi! Đêm đông linh thiêng Chúa Trời làm người vì tình yêu thương nhân loại vô bờ bến.

Văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh
Thánh lễ Nửa đêm được cử hành vào lúc 22g00 do Cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ tế. Trong lời mở đầu dẫn vào Thánh lễ và trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã nêu bật ý nghĩa của Đại lễ Giáng sinh. Cha kêu gọi cộng đoàn hãy vui mừng và hướng lòng lên Ánh Sáng đích thực của đêm cực thánh: “Tôi mang đến cho anh chị em một sứ điệp lớn lao: Đức Giêsu, Chúa chúng ta đã giáng trần; đó là tin mừng trọng đại vì nơi Đức Giêsu, mọi bóng tối bao phủ chúng ta bị xua đuổi, mọi xiềng xích của ác thần bị bẻ gãy; Đức Giêsu đã đem ánh sáng thần linh, ánh sáng vĩnh cửu cho chúng ta; Ánh sáng ấy là ánh sáng của tình yêu, của hy vọng, của niềm hân hoan; đó là ánh sáng của một buổi bình minh mới, của một thời đại mới, thời đại Mặt Trời Công Chính xuất hiện. Kể từ đây, vinh quang và ánh sáng của Thiên Chúa đã chiếu toả, sự sống của Thiên Chúa đã được trao ban cho chúng ta bằng một món quà quý giá vô hạn đó là Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng ta đã giáng trần, làm người và ở giữa chúng ta”.

Thánh lễ Nửa đêm mừng Chúa Giáng Sinh
Sau Thánh lễ, cha Giuse tặng quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và người nghèo. Hơn 500 suất quà cho các em thiếu nhi, và 34 suất quà cho người nghèo trong giáo xứ. Tuy những món quà còn đơn sơ, nhỏ bé nhưng đã nói lên sự quan tâm, lòng yêu thương, quảng đại của cha phó Giuse với cộng đoàn dân Chúa. Đây đúng là một nghĩa cử thật ấp áp tình Chúa, tình người.
Đêm hoan ca và Thánh lễ Mừng Chúa giáng sinh đã kết thúc lúc 23g30. Mọi người ra về trong niềm vui tươi phấn khởi và bình an. Xin tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban xuống cho Giáo xứ Đại Phác. Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giêsu soi đường dẫn lối cho cộng đoàn giáo xứ nơi đây, cách riêng trong năm Mục vụ Gia đình 2017 tới, để mỗi người được đón nhận hồng ân canh tân tâm hồn, nhất là các bạn trẻ chuẩn bị hành trang bước vào đời sống hôn nhân gia đình. Ước chi cuộc sống tốt lành của mỗi người sẽ là một lời loan báo Tin mừng cho những người xung quanh nhận biết Hài Nhi Giêsu thực sự là Cứu Chúa muôn dân hằng mong đợi.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo