Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Phú Nghĩa Thạch Thất Tổ Chức Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2016

Cập nhật lúc 22:42 27/12/2016
WGPHH - Chúa giáng sinh - Niềm mong đợi và hy vọng của toàn nhân loại. Đây là dịp mà tất cả mọi người dù là người công giáo hay không đều hướng về hang đá - nơi Chúa Hài Đồng được sinh ra để mừng sinh nhật Ngài. Một cách nào đó mỗi người đều mong ước đón nhận được bình an và ơn thánh từ Chúa Hài Đồng. Cùng chung bầu khí ấy, tối ngày 24.12.2016 Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất đã long trọng tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng sinh.

Đúng 19g00, đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh chính thức được bắt đầu sau lời khai mạc của vị đại diện Hội đồng Giáo xứ Phú Nghĩa. Sau đó, những bản hợp xướng trầm hùng, du dương của ban kim nhạc, ban trống và các tiết mục Thánh ca được vang lên. Sau đó, hoạt cảnh giáng sinh trở nên đặc sắc hơn khi có sự đóng góp của nhóm múa do ca đoàn và các em thiếu nhi trong giáo xứ thể hiện. Đêm hoan ca đã để lại ấn tượng rất sâu đậm nơi những người tham dự. Ấn tượng về tinh thần hy sinh phục vụ của ban tổ chức, tinh thần đoàn kết của mọi thành phần trong giáo xứ và tâm tình chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa giáng sinh của mọi người.

Tiết mục hợp xướng
Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ với hàng chục tiết mục ở nhiều thể loại khác nhau, đêm hoan ca mừng Chúa Giáng sinh đã khép lại để chuẩn bị bước vào Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.
Thánh lễ bắt đầu với cuộc rước Chúa Hài Đồng với niềm hân hoan do cha xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế, cùng đồng tế có cha Anthony Lee. Ngoài ra, trong thánh lễ đêm mừng Chúa Giáng sinh tại giáo xứ Phú Nghĩa còn có sự hiện diện đông đảo của bà con thuộc các tôn giáo bạn.

Thánh lễ
Thánh lễ đêm mừng Chúa giáng sinh tại Giáo xứ Phú Nghĩa
Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn Vũ Thái San gửi lời chúc mừng giáng sinh an lành, ấm áp đến tất cả cộng đoàn dân Chúa cũng như đến những anh chị em lương dân. Trong Thánh lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với ngài cầu nguyện cho những người còn khó khăn về cuộc sống vật chất và tinh thần, cầu nguyện cho các gia đình biết noi gương gia đình thánh gia, và cầu nguyện cho những người góp công, góp sức tổ chức đêm hoan ca được thành công.
Trong bài giảng lễ, cha Antôn đã chia sẻ về ý nghĩa của việc Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Theo cha Antôn, biến cố Con Thiên Chúa xuống thế làm người là dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Đây là biến cố lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Như lời bài thánh ca “Đêm Thánh vô cùng”, đêm Chúa giáng sinh là thời khắc đặc biệt mà đất với trời se chữ đồng. Thời khắc ấy nhắc nhở mỗi người chúng ta đến với nhau bằng tình yêu thương hiệp nhất.
Cha Antôn cho biết ngày hôm nay nhiều nơi, nhiều người biến ngày giáng sinh trở nên tục hóa khi dựa vào đó để biếu xén, quà cáp nhằm tư lợi. Ngài nhấn mạnh Giáng sinh không phải là dịp chúng ta chè chén, say sưa, chúc tụng nhau, mà Giáng sinh là dịp nhắc nhớ chúng ta hãy học bài học khiêm nhường và yêu thương của Chúa Giêsu, để biết sống khiêm nhường và chia sẻ tình yêu thương cho hết mọi người, đặc biệt là những người nghèo khó và bất hạnh.

Cha Antôn Vũ Thái San chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn
Cha Antôn nhắn nhủ tới mọi người Giáng sinh là dịp để chúng ta bày tỏ niềm vui và hy vọng vào ơn phúc của Chúa Hài Đồng, nhưng cũng là dịp để chúng ta nhìn lại bản thân, qua đó lắng nghe lời Thiên Chúa mời gọi. Có thể nói, những gì cha Antôn đã chia sẻ trong Thánh lễ là lời mời gọi chung cho toàn nhân loại. Thực thi những lời mời gọi đó chính là món quà ý nghĩa dành tặng Chúa Hài Đồng mỗi dịp Giáng sinh về.
Đúng 22g30, Thánh lễ đêm mừng Chúa giáng sinh của Giáo xứ Phú Nghĩa kết thúc. Trước khi ban phép lành cuối lễ cha Antôn thay mặt Hội đồng giáo xứ gửi lời cám ơn đến tất cả các ban ngành đã chuẩn bị chu đáo và làm nên một đêm hoan ca thật tốt đẹp.
Sau Thánh lễ mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn và mừng vui vì đón nhận được ân phúc từ Chúa Hài Đồng.

Một số hình ảnh khác:

Hoàng Lực - Gx. Cát Ngòi