Thứ bảy, 20/04/2024

Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Tân Quang

Cập nhật lúc 15:28 27/12/2016

WGPHH – Ngày 24.12.2016, trong bầu khí tưng bừng đón mừng ngày Chúa giáng trần, ngày Trời nối với Đất, ngày Tình Yêu Ngôi Hai Nhập Thể làm người, Giáo xứ Tân Quang đã tổ chức đêm Thánh Ca Mừng Giáng Sinh 2016, với sự góp mặt của nhiều thành phần dân Chúa đến từ Giáo xứ Vĩnh Tuy và Giáo xứ Tân Quang; ngoài ra còn có các ban ngành đoàn thể, chính quyền các cấp trong tỉnh Hà Giang và nhiều anh em tôn giáo bạn cũng đến chúc mừng Lễ Giáng Sinh ở Giáo xứ Tân Quang. Đêm hôm nay, đêm Noel là đêm hồng ân, đêm bình an cho nhân loại.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự Đêm Giáng Sinh
Vào lúc 19g45 tối ngày 24.12.2016, chương trình hoan ca giáng sinh được bắt đầu với tiết mục trống của Giáo họ Ba Luồng, Giáo xứ Vĩnh Tuy. Sau màn đánh trống sôi động, Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh tuyên bố khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh. Chương trình hoan ca được dẫn dắt bởi hai MC có chất giọng truyền cảm đi vào lòng người; đó là dì Maria Vân và anh Giuse Doanh. Chương trình được diễn ra với rất nhiều tiết mục hay của các em thiếu nhi, các bạn thanh niên nam nữ, các hội đoàn và những giọng ca vàng của giáo xứ.

Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh khai mạc đêm hoan ca

Chương trình kết thúc lúc 21g45. Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh ngỏ lời cảm ơn đến các ca đoàn, các ban ngành, cộng đoàn công giáo và hai dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã cố gắng hết sức để đóng góp cho đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh hôm nay được thành công tốt đẹp.

Hoạt Cảnh Giáng Sinh
Sau đó, Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh được long trọng bắt đầu vào lúc 22g00. Tuy ngoài trời lạnh với những hạt mưa bay bay nhưng tất cả cộng đoàn dân Chúa vẫn sốt sáng tham dự Thánh lễ ngoài trời. Sau Thánh lễ, cha xứ cùng cộng đoàn đi viếng hang đá để đón nhận hồng ân của Chúa Hài Đồng.
Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh đã kết thúc tốt đẹp. Ước gì những tâm tình, những hình ảnh của Chúa Cứu Thế luôn đọng lại trong lòng mỗi người đến tham dự hôm nay.

Một vài hình ảnh khác:

:

BTT Giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.