Thứ sáu, 29/03/2024

Đêm hoan ca - diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh 2022 tại giáo xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 10:05 27/12/2022
WGPHH - Hoà chung niềm vui với toàn thể nhân loại tối ngày 24.12.2022, giáo xứ Phù Lao đã long trọng tổ chức đêm hoan ca - diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh. Hiện diện trong buổi hoan ca có cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, bà con giáo dân và các anh chị em tôn giáo bạn.
Vào lúc 19g00, đêm hoan ca, diễn nguyện với chủ đề: ‘’CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG VỚI THIÊN CHÚA VÀ VỚI THA NHÂN‘’. Sau khi cha Giuse long trọng tuyên bố khai mạc, những bài thánh ca đã được cất lên nghe du dương, dịu ngọt đi vào lòng người và làm cho bầu khí của Ðêm Giáng Sinh thêm huyền nhiệm, linh thánh. Ðiểm nhấn của chương trình hoan ca, diễn nguyện hôm nay chính là hoạt cảnh Giáng Sinh. Qua diễn xuất khéo léo của các diễn viên đến từ giáo xứ Phù Lao, tất cả cộng đoàn và khán giả được chiêm ngắm công trình sáng tạo của Thiên Chúa ngay từ buổi sơ khai, với sự xuất hiện của vạn vật muôn loài trong vũ trụ mà đỉnh cao đó là việc Chúa sáng tạo con người, với Adam và Eva, tổ phụ của chúng ta. Cộng đoàn cũng được dõi bước theo lịch sử cứu độ của dân Israel từ thời các tổ phụ cho tới biến cố Chúa Giêsu Giáng Sinh mà chúng ta mừng đón hôm nay. Chúa đã nhập thể để đến thế gian vì yêu thương nhân loại. Vì thế, Ðêm Chúa Giáng Sinh được gọi là đêm tình yêu, đêm linh thiêng, đêm thánh vô cùng.
Ðỉnh cao của đêm hoan ca chính là Thánh lễ được cử hành vào lúc 21g30, do cha phó đặc trách Giuse chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có cha Phêrô Nguyễn Anh Dũng cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Thánh lễ diễn ra và kết thúc trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao