Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 09:37 17/06/2020

WGPHH - Chúa nhật, ngày 14.06.2020, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Dư Ba đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô.
Vào lúc 5g00 sáng, cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang đặt Mình Thánh và chủ sự cuộc rước tại nhà tạm thứ nhất. Tiếp theo, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến cung nghinh Thánh Thể qua 2 nhà tạm, và sau đó về nhà thờ giáo xứ. Tham dự cuộc rước có quý thầy, quý dì, 15 hội đoàn, cùng đông đảo bà con giáo dân tại 3 họ giáo: Dư Da, Thổ Khối và Phùng Xá. Ngay khi khởi đầu cuộc rước, một cơn mưa rào xuất hiện, như một làn gió mát từ nơi Thánh Thể thổi vào cộng đoàn. Cơn mưa không làm gián đoạn cuộc rước, mà đã làm dịu đi thời tiết oi bức của mùa hè. Thánh Thể Chúa được cung nghinh qua những nẻo đường của thôn làng Dư Ba. Với lời hát, câu kinh, êm ái và sốt sắng, cùng những bài suy niệm Lời Chúa, và tâm tình của cha quản xứ trước Chúa Giêsu Thánh Thể đã làm nên bầu khí trang nghiêm, thánh thiêng và đạo đức. Trước Thánh Thể, mọi người đều thành kính thờ lạy, suy tôn Mầu Nhiệm Cực Thánh này. Sau khi Thánh Thể được cung nghinh về nhà thờ giáo xứ, cha quản xứ và bà con giáo dân đã hiệp ý dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, kính Mình Máu Thánh Chúa, vì những ơn lành Ngài đã ban chính Máu Thịt Ngài để nuôi dưỡng đức tin cho con người.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Thế Tài