Thứ tư, 15/05/2024

Giáo xứ Phú Cát đồng tâm hợp nhất tổ chức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa

Cập nhật lúc 10:25 15/06/2020
WGPHH – Chúa nhật ngày 14.06.2020, cha Giuse Đỗ Công Tiếu cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Cát đã long trọng tổ chức cuộc Cung Nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.
Giáo xứ Phú Cát là một giáo xứ mới được 1 năm tuổi, con số giáo dân không lớn, cơ sở vật chất không đồ sộ, rất bé nhỏ, và những con người cũng rất đỗi bình thường nhưng lại có một tình yêu và trái tim “phi thường”.
Từ những ngày chuẩn bị, dưới sự điều hành của cha Giuse Đỗ Công Tiếu, giáo xứ Phú Cát cùng các giáo họ: Trại Ro, Vĩnh Phúc, Lập Thành, Đồi Phủ, Long Phú đổ về giáo xứ mẹ để lo công việc tôn vinh Thánh Thể. Các ông, các bà, chú, bác, cô, dì là những con người đang rất tần tảo lo cho miếng cơm manh áo của gia đình, những giọt mồ hôi nhễ nhại của những người đang cố gắng chu toàn công việc riêng, để chạy đến lo cho công việc nhà Chúa trong những ngày nóng bức oi ả của tiết trời Miền Bắc. Tình yêu với Nhà Chúa làm họ lăn xả vào công việc không biết mỏi mệt, để dành cho Chúa những gì đẹp nhất, tốt nhất. Cả giáo xứ đồng lòng chuẩn bị cho cuộc cung nghinh Thánh Thể một cách chu đáo. Giáo họ nào có cái gì tốt nhất, đẹp nhất cũng đem đến góp phần. Thật tuyệt vời những tấm lòng của con dân giáo xứ Phú Cát.
Theo chương trình vào lúc 6g30 mới khai mạc cuộc cung nghinh Thánh Thể, nhưng ngay từ 6g00, giáo dân Phú Cát từ các nơi đã đổ về đầy đủ như những đứa con ở nơi xa mong ngóng được về tới gia đình của mình. Những ngày chuẩn bị vất vả càng làm cho lòng khao khát của giáo dân thêm sốt sắng. Cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Thể không xa lắm nhưng mọi trật tự, nề nếp nói lên sự hiệp nhất đồng lòng của giáo dân với chủ chăn, sự sốt sắng, đạo đức hiện lên trên những khuôn mặt từ những cụ bô lão cho tới những em nhỏ, làm cho cuộc rước không chỉ là cung nghinh bề ngoài nhưng xuất phát từ những con tim chân thành và yêu thương.
Cuộc cung nghinh Thánh Thể được chia làm bốn trạm, mỗi trạm lại có những giờ tôn vinh Thánh Thể được chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp bà con giáo dân đi vào chiều sâu của tâm hồn. Điều đặc biệt nơi đây là: “Chúa vẫn làm những điều phi thường từ những gì bé nhỏ”. Chính lòng khao khát và con tim đơn sơ chân thành giúp họ mở lòng, để đón nhận ân sủng và tình yêu từ nơi Thánh Thể, cũng như giúp họ sống chan hòa và yêu thương.
Ước gì những tâm tình mà bà con giáo xứ Phú Cát có được và nhận được từ Thánh Thể hôm nay tiếp tục kéo dài trong suốt cuộc đời họ và những thế hệ mai sau. Ước gì những phúc lành họ nhận lãnh nơi Thánh Thể và được đón nhận Thánh Thể, làm cho họ cùng Chúa bước đi, bước đi không phải trong cuộc rước kiệu hình thức nhưng cùng Chúa bước đi trong hành trình đời mình. Để từng lời nói, hành động của mỗi người trong giáo xứ Phú Cát vẫn tiếp tục cung nghinh và thờ lạy Thánh Thể trong suốt cuộc đời họ và cho cả bà con lương dân xung quanh. Xin Chúa chúc lành cho giáo xứ Phú Cát ngày càng thêm đông số nhờ tình thương của vị mục tử và con dân nhiệt thành như lời Ngài đã xin Chúa cho những người chưa nhận biết Chúa, những người khô khan không đến cùng Chúa và cả những người đang khao khát Ngài không đến được khi nằm trên giường bệnh.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giáo dân giáo xứ Phú Cát chúng con học nơi Thánh Thể Chúa bài học luôn biết cho đi, luôn sống cho và vì người khác. Chúng con không có tài năng của các vĩ nhân hay thần đồng. Chúa đã tạo nên mỗi người chúng con là một tạo vật đẹp và duy nhất. Chúa muốn chúng con sống hạnh phúc với tất cả những gì Chúa ban, khi sử dụng những gì chúng con có để trao tặng cho tha nhân. Một hình ảnh tuyệt vời của người mẹ vất vả cấy cày cho con được đến trường; một hình ảnh cao thượng của người cha luôn nêu gương hy sinh, đạo đức cho con cái; một hình ảnh trong sáng, hồn nhiên của đứa con hiếu thảo, ngoan hiền…những hình ảnh rất bình dị từ những trái tim có tình yêu phi thường làm nên những gia đình thánh thiện. Chúa không kêu gọi chúng con trở nên những nhà truyền giáo phi thường để đến những vùng đất xa xôi khó khăn nhưng đơn giản truyền giáo là chu toàn bổn phận với tình yêu từ những gì bé nhỏ nhất. Amen.

Những hình ảnh:

TT giáo xứ Phú Cát