Thứ tư, 15/05/2024

Giáo xứ Đại Phác chầu Mình Thánh và cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:16 15/06/2020
WGPHH - Theo truyền thống đạo đức của giáo phận Hưng Hóa và cũng là của giáo xứ Đại Phác thân yêu, hằng năm cứ đến ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, giáo xứ tổ chức chầu Mình Thánh Chúa cách trọng thể để đền tạ Thánh Tâm Chúa và cung nghinh Thánh Thể ra ngoài khuôn viên nhà thờ.
Vào lúc 18g30 thứ bẩy ngày 13.06.2020, cộng đoàn dân Chúa đã tề tựu đông đủ tại nhà thờ giáo xứ để tham dự giờ chầu chung. Sau khi ban phép lành Thánh Thể cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền kiệu Mình Thánh Chúa ra khỏi nhà thờ và cuộc cung nghinh Thánh Thể bắt đầu. Đi đầu là Thánh Giá nến cao; tiếp đến là phường trống, các hội đoàn, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ; sau cùng là kiệu Thánh Thể do cha Phêrô chủ sự.
Kiệu Thánh Thể được cấu trúc như một con thuyền đang lướt sóng, chèo lái, dẫn đưa đoàn con cái Chúa tiến về Quê Trời. Đoàn người theo Chúa đêm nay cùng tôn thờ, chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh Thể qua những trang suy niệm và hòa quyện với những bài thánh ca, những lời kinh nguyện, làm cho bầu khí cuộc rước càng trở nên trang trọng và thánh thiêng. Đoàn rước đi qua các giáo họ Phaolô, Gioan, và dừng lại ở nhà trạm giáo họ Mátthêu, để cộng đoàn cùng suy tôn, thờ phượng, và đón nhận phép lành Thánh Thể.
Sau cuộc cung nghinh Thánh Thể vào lúc 20g30, cha quản xứ Phêrô cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu cũng là Thánh lễ Chúa Nhật XI Thường Niên. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô nhấn mạnh đến tình yêu của Thiên Chúa. Vì yêu thương Chúa đã hiến chính thịt máu Ngài làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng ta, và đã hiến thân mình vì tình yêu nhân loại. Khi xưng mình là bánh bởi trời, Chúa Giêsu bày tỏ một tình yêu tha thiết, sẵn sàng chịu nghiền nát, tan biến, chịu chết cho nhân loại được sống.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30 trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể đến và ở lại với mỗi người chúng con và xin Ngài làm chủ cuộc đời mỗi người chúng con. Xin Chúa nuôi dưỡng và gìn giữ chúng con đi qua cuộc lữ hành trần thế này để mai ngày chúng con được hưởng nhan Thánh của Ngài trên thiên quốc.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Giáo Hội Công Giáo nhìn về trí tuệ nhân tạo
Nhiều người vẫn ngạc nhiên về tính “tiên tri” của Công đồng Vaticanô II (1960-1965). Gọi là tiên tri, vì Công đồng đã mở ra một chân trời mới để con thuyền Giáo hội vươn ra mọi ngóc ngách của đời sống. Đừng quên khi Công đồng diễn ra, khoa học kỹ thuật, nhất là trí tuệ nhân tạo đang còn là một “em bé trong nôi”.