Thứ năm, 02/05/2024

Cập nhật lúc 09:51 16/06/2020
WGPHH - Chiều Chúa nhật ngày 14.06.2020, giáo xứ Cát Ngòi đã long trọng tổ chức Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, và cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài nhà thờ.
Những ngày qua dù thời tiết khá khắc nghiệt, nắng nóng, nhiệt độ quân bình lên tới 39-40 độ, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và hào hứng của tất cả mọi người nên đến hết ngày thứ Bảy, mọi công việc chuẩn bị: nhà trạm, băng cờ, khẩu hiệu, trang trí khu vực nhà thờ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, điện ánh sáng... đã được cộng đoàn dân chúa giáo xứ Cát Ngòi hoàn tất. Nhờ ơn Chúa quan phòng, ngay trước khi diễn ra Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô trời mưa liên tục giúp khí trời mát mẻ hơn, giúp việc hiệp dâng Thánh lễ, cung nghinh Thánh Thể cũng từ đó sốt sắng hơn.
Đúng 16g00, sau tiếng chuông trống của nhà thờ vang lên cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cát Ngòi bước vào Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Gia Huấn chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Đỗ Công Tiếu. Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse Dư Văn Từ đã nêu bật ý nghĩa mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa Giêsu qua Bí tích Thánh Thể. Vì yêu thương nhân loại mà Thiên Chúa đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với chúng ta.
Thánh lễ kết thúc lúc 16g50. Sau Thánh lễ, giáo xứ Cát Ngòi cùng thực hiện giờ chầu khai mạc, trước khi cung nghinh Thánh Thể Chúa đến các nhà tạm. Đi đầu đoàn rước là đội cờ, đội trống, các cụ cao niên trong trang phục tông đồ rước Thánh giá, nến cao, các hội đoàn, dàn kèn đồng của giáo xứ Cát Ngòi, ca đoàn giáo họ Cát Ngòi, và cuối cùng là Thánh Thể cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Thánh Thể được cộng đoàn giáo xứ Cát Ngòi cung nghinh qua 3 nhà tạm. Ở mỗi nhà tạm mọi người nghe một đoạn Lời Chúa, và những gợi ý suy niệm, giúp cộng đoàn chiêm ngắm Bí tích Thánh Thể, mầu nhiệm tình yêu cao cả mà Thiên Chúa tặng ban cho con người.
Trước khi được cung nghinh trở về cung thánh nhà thờ, đoàn rước Thánh Thể đã dừng lại trước sân nhà hội trường giáo xứ để cộng đoàn chiêm ngắm và thờ lạy Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.
Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô và cung nghinh Thánh Thể tại giáo xứ Cát Ngòi kết thúc lúc 18g30.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Xin cho chúng con biết siêng năng hơn trong việc kính thờ và rước Mình Máu Thánh Chúa, để đời sống chúng con được thánh thiện hơn mỗi ngày.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.