Thứ năm, 16/05/2024

Giáo Xứ Vân Thê Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:21 15/06/2020
WGPHH - Cùng với Giáo hội kính trọng thể lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô, tối thứ bảy ngày 13.06.2020, giáo xứ Vân Thê đã long trọng tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Thể từ giáo họ Trại Giữa về nhà thờ xứ Vân Thê.
Ngay từ sáng, dù thời tiết khá khắc nghiệt và nắng nóng, nhiệt độ khoảng 35-36 độ, nhưng với tinh thần yêu mến và tôn sùng Bí tích Thánh Thể, tất cả mọi người trong giáo xứ đã cùng chuẩn bị cho cuộc cung nghinh Thánh Thể ra ngoài khuôn viên nhà thờ. Mỗi giáo họ được phân công các công việc khác nhau như: trang trí kiệu rước Thánh Thể, nhà trạm, băng cờ, khẩu hiệu, trang trí khu vực nhà thờ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, điện ánh sáng... đã được hoàn tất trong buổi sáng cùng ngày.
Nhờ ơn Chúa mà thời tiết tối nay có những làn gió thật mát. Tất cả mọi người đều vui mừng phấn khởi. Tham gia cuộc rước trọng thể này có cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Trung Thông và thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Nguyên.
Đúng 18g30, thầy Phó tế đặt Mình Thánh tại giáo họ Trại Giữa. Mọi người cùng thờ lạy Thánh Thể và làm giờ thánh. Đến 19g00, đoàn rước kiệu kính Thánh Thể đã xuất phát từ nhà thờ giáo họ Trại Giữa về nhà thờ xứ Vân Thê theo trình tự ban tổ chức đã sắp xếp. Đi đầu là đoàn trống trắc của 2 giáo họ Trại Giữa và Vân Thê, kế đến là Thánh Giá nến cao cùng đoàn Tông Đồ, tiếp theo là cộng đoàn tham dự xếp hàng thứ tự, đội kèn của giáo họ Vân Thê, giáo họ Xuân Sơn, ca đoàn, lễ sinh và cuối cùng là kiệu Thánh Thể.
Đoàn rước ra tới đường quốc lộ thì đi theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông. Trong suốt chặng đường trên 2 cây số, đèn điện sáng trưng, tiếng hát, tiếng kèn trống vang lừng trên con đường quốc lộ, mọi người đều cảm nhận đây không chỉ là ngày hội của bà con giáo dân mà còn là ngày vui của bà con ngoài tôn giáo ở địa phương, vì mọi người đi trên cung đường quốc lộ đều dừng lại để chụp hình và thưởng ngoạn cuộc rước hiếm có này.
Đoàn rước dừng lại tại nhà trạm để chầu Thánh Thể. Nhà trạm được dựng lên tại khu đất với không gian thoáng mát, đèn trên lễ đài rực rỡ muôn màu như hòa cùng lòng người hướng về Thiên Chúa trong giờ chầu trang nghiêm, huyền diệu.
Sau đó, đoàn rước tiếp tục cuộc hành trình về trạm kế tiếp ở đài Đức Mẹ ban ơn của giáo họ Vân Thê. Sau khi ca hát và phép lành Thánh Thể xong đoàn rước tiếp tục tiến về nhà thờ xứ. Kết thúc cuộc cung nghinh là lời cầu nguyện tự phát và phép lành Thánh Thể cho cộng đoàn. Tất cả mọi người hướng về hào quang Chúa và cảm nhận tận đáy lòng mình tình thương và ơn phù trợ của Ngài ban cho!
Trước Thánh lễ, cha phó đặc trách cám ơn những người đã tham gia vào công tác chuẩn bị, sự cộng tác của chính quyền, của cảnh sát giao thông đã đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình cuộc rước.
Mở đầu Thánh lễ, cha phó đặc trách nói lên tình yêu của Bí tích Thánh Thể và mời gọi mọi người sám hối những lỗi lầm, xin Chúa thứ tha để xứng đáng được rước Mình và Máu Thánh Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha nói lên tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể và mời gọi mọi người hiệp thông với Chúa Giêsu qua chiều dọc và chiều ngang: Hiệp thông chiều dọc là gắn bó với Chúa Giêsu để nhờ Người mà chúng ta được gặp gỡ Chúa Cha. Hiệp thông chiều ngang là tình liên đới cảm thông với anh chị em mình.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30, mọi người hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân mà Ngài đã xuống cho mỗi người hôm nay.

Những hình ảnh:

TT giáo xứ Vân Thê

Giáo Hội Công Giáo nhìn về trí tuệ nhân tạo
Nhiều người vẫn ngạc nhiên về tính “tiên tri” của Công đồng Vaticanô II (1960-1965). Gọi là tiên tri, vì Công đồng đã mở ra một chân trời mới để con thuyền Giáo hội vươn ra mọi ngóc ngách của đời sống. Đừng quên khi Công đồng diễn ra, khoa học kỹ thuật, nhất là trí tuệ nhân tạo đang còn là một “em bé trong nôi”.