Thứ tư, 15/05/2024

Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 10:28 15/06/2020
WGPHH - Sáng ngày 14.06.2020, giáo xứ An Thịnh đã long trọng mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô và cung nghinh Thánh Thể. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân giáo xứ An Thịnh.
Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô được bắt đầu lúc 05g15, tại vườn thánh giáo xứ An Thịnh.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô cho cộng đoàn biết Bí tích Thánh Thể là sáng kiến tình yêu của Thiên Chúa. Vì tình yêu với con người mà Con Thiên Chúa đã tự hiến chính mình và đã trở nên lương thực cho con người trong hành trình tiến về quê Trời. Cha xứ Phêrô dạy đoàn chiên của mình rằng Bí tích Thánh Thể là bí tích của tình yêu nên mỗi người khi rước lễ cần phải ý thức dọn mình chu đáo. Nhờ đó, chính Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ ban sức sống cho những ai đón nhận như lời Ngài đã hứa. Thêm vào đó, cha xứ cũng khuyên mỗi người phải tránh tình trạng đi lễ như một thói quen, thay vào đó phải là một tấm lòng đơn sơ và xuất phát từ con tim chân thành của mỗi người.
Thánh  lễ kết thúc tốt đẹp lúc 06g15.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ long trọng cung nghinh Thánh Thể từ vườn thánh về nhà tạm tại giáo họ Đồng Cọn. Sau đó, mọi người tiếp tục cung nghinh Thánh Thể về nhà xứ để cùng tham dự giờ chầu tạ ơn.
Giờ chầu tạ ơn kết thúc tốt đẹp lúc 07g00.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể giúp mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ An Thịnh biết yêu mến Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ cách sốt sắng hơn.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý

Xin tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần
Lạy Cha, Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta.