Thứ năm, 02/05/2024

Rước Kiệu Thánh Thể Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 09:25 17/06/2020
WGPHH - Hôm nay, cả Giáo hội long trọng mừng lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa. Thánh Thể chính là nguồn mạch và tột đỉnh của đời sống người Kitô hữu, là một sáng kiến tình yêu để Thiên Chúa hiện diện và ở lại với nhân loại. Vào lúc 19g00 Chúa nhật ngày 14.06.2020, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra cuộc rước kiệu Thánh Thể ra bên ngoài và mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô.
Thánh Thể được cung nghinh theo con đường làng như diễn tả một cuộc viếng thăm của vị thượng khách đến với từng gia đình và khu xóm. Chúa hiện diện giữa dân Người và Chúa ở với dân Người.
Hiện diện trong cuộc rước có cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và đông đảo bà con giáo dân trong 3 giáo họ: Vĩnh Hòa, Xuân Ứng và Ro Lục. Thánh Thể được rước đến các trạm của 3 giáo họ để giáo dân thờ lạy và cung nghinh Thánh Thể, cũng như cùng nhau suy niệm Lời Chúa để cầu xin Thánh Thể hiệp nhất Giáo hội và hiệp nhất từng người trong giáo xứ.
Bầu khí tôn nghiêm và sốt sắng được nối dài trong Thánh lễ trọng thể mừng kính Mình và Máu Thánh Chúa. Đây chính là trung tâm của sự hiệp nhất và tột đỉnh của lòng yêu mến Thánh Thể.
Tạ ơn Chúa, đã luôn hiện diện, gìn giữ và chúc lành cho Giáo hội và giáo xứ. Xin dâng lên Chúa các vị Chủ chăn, các Linh mục, Tu sĩ và toàn thể dân Chúa, xin tình yêu Chúa liên kết và hiệp nhất các tâm hồn. Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng giúp nhau dọn dẹp môi trường và ra về với niềm hân hoan, tràn đầy ân sủng Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro lục

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.