Thứ năm, 16/05/2024

Giáo xứ Tân Hợp cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 09:39 16/06/2020
WGPHH - Tối ngày 14.06.2020, giáo xứ Tân Hợp đã tổ chức buổi cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài nhà thờ và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Nghi thức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ do cha phó đặc trách Phaolô Lê Phú Quốc chủ sự.
Vào lúc 19g45, sau khi các thành phần dân Chúa tập trung đông đủ trước nhà tạm của giáo họ Trung Tâm cũng như sau giờ kinh nguyện, cuộc cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài nhà thờ của giáo xứ Tân Hợp được bắt đầu. Đi đầu là Thánh Giá Nến Cao; tiếp đến là đội trống, các em thiếu nhi, giới hiền mẫu, giới gia trưởng, cộng đoàn dân Chúa, và ca đoàn; cuối cùng là cha chủ sự. Đoàn rước tiến bước với lời kinh, tiếng hát ca mừng Thánh Thể và dừng lại tại nhà tạm của giáo họ Nghềnh Ngai và giáo họ Khe Chương, để cộng đoàn dân Chúa cùng chiêm ngắm, suy tôn và lãnh nhận phép lành Thánh Thể. Sau đó, Thánh Thể được rước về nhà thờ giáo xứ.
Kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng, và kết thúc vào lúc 21g30.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã ban chính Mình và Máu Thánh Ngài làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng con. Xin Chúa giúp mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn yêu mến Bí tích Thánh Thể và siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ hơn.

Những hình ảnh:

TT giáo xứ Tân Hợp

Giáo Hội Công Giáo nhìn về trí tuệ nhân tạo
Nhiều người vẫn ngạc nhiên về tính “tiên tri” của Công đồng Vaticanô II (1960-1965). Gọi là tiên tri, vì Công đồng đã mở ra một chân trời mới để con thuyền Giáo hội vươn ra mọi ngóc ngách của đời sống. Đừng quên khi Công đồng diễn ra, khoa học kỹ thuật, nhất là trí tuệ nhân tạo đang còn là một “em bé trong nôi”.