Chúa nhật, 28/04/2024

Chúc mừng quan thầy Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và kỷ niệm ngày thụ phong linh mục của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long

Cập nhật lúc 16:34 26/12/2018
WGPHH – Hôm nay, ngày 26.12.2018, vào lúc 9g00, Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cùng với quý cha đại diện linh mục đoàn, quý tu sĩ đại diện Hội dòng Mến Thánh Giá, quý thầy chủng sinh, và đại diện giáo dân đã đến Tòa giám mục Sơn Tây, để chúc mừng quan thầy Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và kỷ niệm ngày thụ phong linh mục của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long.
Tại phòng khách Toà giám mục, sau lời giới thiệu các thành phần tham dự của thầy dẫn chương trình, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, thay lời cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo phận gửi lời chúc mừng tới Đức cha Gioan Maira Vũ Tất nhân dịp mừng lễ quan thầy kính thánh Gioan Tông đồ (27.12) và Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, kỷ niệm 28 năm, ngày thụ phong linh mục (27.12.1990). Đồng thời, Cha Tổng đại diện gửi lời chúc mừng cách đặc biệt tới Đức cha Anphong trong sứ vụ mới, vì ngày 22.12.2018 vừa qua, Đức giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha làm tân giám mục chính toà giáo phận Vinh. Nhân dịp này, Cha Tổng đại diện cũng thay lời cho mọi thành phần dân Chúa cám ơn Đức cha đã đến với giáo phận Hưng Hoá, để cùng với Đức cha Gioan Maria hướng dẫn và điều khiển con thuyền giáo phận trong suốt 5 năm qua.
Sau lời chúc mừng của cha Tổng đại diện, quý Đức cha gửi lời cám ơn tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo phận đã nhớ và tới chúc mừng các Ngài trong dịp đặc biệt này. Quý Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn dâng lời cầu nguyện cho giáo phận, cách riêng cho Đức cha Anphong trong sứ vụ mới mà Ngài mới lãnh nhận.

Một số hình ảnh:
Đức cha Anphong chia sẻ cùng quý cha sau chuyến mục vụ Giáng sinh tại vùng cao vừa qua

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn gửi lời chúc mừng tới quý Đức cha

Tặng hoa chúc mừng quý Đức cha

Đức cha Gioan Maria chia sẻ cùng cộng đoàn

Đức cha Anphong chia sẻ tâm tình về sứ vụ mới mà Ngài vừa lãnh nhận

Quý Dì đại diện Hội dòng Mến Thánh Giá
BBT giáo phận Hưng Hoá