Chúa nhật, 28/04/2024

Ban Bác Ái và Giới Hiền Mẫu Giáo xứ An Thịnh thăm và tặng quà Giáo điểm Khe Đĩa – Giáo họ Lang Thíp

Cập nhật lúc 09:24 24/12/2018
WGPHH - Sáng thứ ba ngày 18.12.2018, ban Bác ái giáo xứ An Thịnh cùng với giới Hiền mẫu đã tổ chức chuyến thăm cộng đoàn H’Mông thuộc giáo điểm Khe Đĩa, giáo họ Lang Thíp. Vì bận công việc mục vụ, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã nhờ cha khách Phaolô Đỗ Văn Thêm, đang giúp mục vụ tại giáo xứ An Thịnh dịp Lễ Giáng Sinh và thầy giúp xứ Giuse Lương Xuân Thủy cùng đi với đoàn.
Đúng 7g00, mọi người khởi hành từ giáo xứ An Thịnh đi đến giáo họ Lang Thíp vượt qua hơn 50km, đoàn đã tới giáo xứ Lang Thíp khoảng 9g00. Sau 20 phút nghỉ chân tại giáo họ Lang Thíp và chuẩn bị xe chở các phần quà rồi tiếp tục lên đường tới bản Khe Đĩa.
Thời tiết hôm nay nhiều sương mù, tầm nhìn bị che khuất nhiều, nên cả đoàn đi chậm để đảm bảo an toàn.
Tiếp tục hành trình gần 20 km, đoàn vào bản Khe Đĩa khoảng 9g45. Mọi người trong bản Khe Đĩa và các giáo điểm khác như Liên Sơn, Bãi Châu, Khe Voi đã tập trung đông đủ ở sân của ngôi nhà nguyện nhỏ bé; họ nói đã ở đây chờ chúng tôi khoảng 1 giờ rồi, nhìn khuôn mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười, những nụ cười của sự chờ đợi, lòng hiếu khách và tình yêu.
Sau khi đoàn chào hỏi bà con nơi đây, mọi người cùng tiến vào ngôi nhà nguyện nhỏ bé để hiệp dâng Thánh lễ. Thánh lễ do cha Phaolô Đỗ Văn Thêm chủ tế.
Chia sẽ trong Thánh lễ, cha Phaolô nói đến tâm tình của Mùa Vọng. Đây là thời gian mà mọi người đang chờ đợi Con Thiên Chúa sinh ra. Ngài nhấn mạnh, mỗi người phải biết quan tâm đến nhau, phải biết chia sẻ cho người khác, có của cải thì chia sẻ của cải, không có của cải thì cho nhau một nụ cười, chỉ là nụ cười thôi nhưng lại vô cùng quý giá.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00. Sau Thánh lễ, cha và ban Bác ái giáo xứ An Thịnh đã phát quà Giáng Sinh cho 45 hộ Công Giáo người H’Mông. Mọi người ai cũng rạng rỡ nụ cười khi nhận được món quà Giáng Sinh. Món quà tuy nhỏ bé nhưng mang đậm hơi ấm của tình yêu con một Chúa, anh em một nhà.
Chuyến đi đã kết thúc, nhưng hình ảnh của những người giáo dân H’Mông giáo điểm Khe Đĩa và các giáo điểm lân cận vẫn còn sống mãi trong trái tim của toàn đoàn. Nguyện chúc các cộng đoàn H’Mông thuộc các giáo điểm của giáo họ Lang Thíp một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức và một năm mới tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh khác:

BTT giáo An Thịnh