Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh Lễ Giáng Sinh Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc 2018

Cập nhật lúc 17:25 25/12/2018
WGPHH - Hoà chung với niềm vui của toàn thể nhân loại, đêm 24.12.2018, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn và cũng là cha Tổng đại diện, đã chủ tế Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Đỗ Minh Chấn. Tham dự Thánh lễ có quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá, đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các anh chị em tôn giáo bạn.
Với tiết trời ấm áp, từng đoàn người công giáo cũng như không công giáo nô nức đổ về với giáo xứ mỗi lúc một đông, làm cho khuôn viên nhà thờ Chính toà đã lunh linh, lộng lẫy bởi đèn sao lấp lánh thêm nhộn nhịp, tưng bừng bầu khí của Đại lễ Noel.
Vào lúc 7g30, cha xứ có đôi lời về ý nghĩa của đêm thánh linh thiêng. Kế đó, sau bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần, đầy nghiêm trang sốt sắng, cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn chiêm ngắm biến cố lịch sử Con Thiên Chúa xuống thế làm người qua hoạt cảnh diễn nguyện canh thức giáng sinh.
Tiếp đến, cha xứ đã khai mạc chương trình “Hoan ca mừng Chúa Giáng sinh”. Các tiết mục đan xen hài hòa  khi thì sôi động vui tươi, lúc lại uyển chuyển nhẹ nhàng, lắng đọng đã đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau của đêm đất trời xe chữ đồng.
Sau đó là nghi thức rước Chúa Hài Đồng vào nhà thờ để bước vào Thánh lễ, phần quan trọng nhất của đêm Giáng sinh.
Đúng 10g00, đại lễ mừng kỷ niệm Chúa giáng sinh được cử hành. Giảng trong Thánh lễ, cha phó Giuse hướng cộng đoàn phụng vụ đến niềm vui và an bình của Chúa Hài Đồng - Đấng Cứu Thế đến khai mở kỷ nguyên của bình an. Niềm vui và bình an khởi đi từ Hang Đá Máng Cỏ Bêlem năm xưa sẽ mãi  lan tỏa đến mọi thời, mọi miền thế giới, đến với mọi người, mọi nhà; nếu mỗi người biết mở lòng đón nhận ánh sáng của Ngôi Lời. Đồng thời sống mầu nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể mời gọi mỗi kitô hữu trở thành sứ giả đem niềm vui và an bình đến mọi nẻo đường của cuộc sống, để ước gì qua lời nói và những việc làm tốt lành, làm lan tỏa hương thơm của tình Chúa và tình người.
Sau lời chúc bình an, cha chủ tế trao quà cho các giáo họ tham dự đêm diễn nguyện và hoan ca mừng Chúa Giáng sinh.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, mọi người ra về trong niềm hân hoan vui mừng của đêm thánh.

Một số hình ảnh:

Cộng đoàn MTG Sơn Lộc