Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành nhà Mục vụ của giáo xứ Sơn Tây

Cập nhật lúc 10:05 26/12/2018
WGPHH - Sáng ngày 15.12.2018, giáo xứ Sơn Tây hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà mục vụ của giáo xứ. Thánh lễ được diễn ra vào lúc 9g00 tại ngôi thánh đường cổ kính hơn 100 tuổi của giáo xứ Sơn Tây, do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha xứ Phêrô Lê Quốc Hưng, quý cha nguyên quản xứ Sơn Tây, quý cha tại Tòa Giám mục. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cùng toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Sơn Tây.
Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà mục vụ của giáo xứ Sơn Tây diễn ra trong một ngày đẹp trời. Ngay từ sáng sớm, nhiều quý khách và bà con giáo dân đã có mặt tại khuôn viên nhà xứ để chuẩn bị nghi  thức cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ của giáo xứ.
Trước nghi thức cắt băng khánh thành, các em giới trẻ giáo xứ Sơn Tây và thiếu nhi H'Mông thuộc giáo họ Tả Phời là anh em kết nghĩa với giáo xứ Sơn Tây đã mang đến cộng đoàn nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng. Các em đã trải qua quãng đường dài hơn 300 cây số để về với giáo xứ Sơn Tây. Từ miền núi xa xôi, các em đã mang theo tình cảm của mình với giọng hát thánh ca thật trong trẻo và ngọt ngào của miền sơn cước. Tất cả chỉ để ngợi khen Thiên Chúa và chúc mừng giáo xứ Sơn Tây trong ngày vui mừng trọng đại này.
Trước Thánh lễ diễn ra nghi thức làm phép bộ tượng giáng sinh trong hang đá mới, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.
Sau nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ, đoàn đồng tế và cộng đoàn hân hoan tiến vào thánh đường trong tiếng ca vang của ca đoàn. Sau đó Thánh lễ được tiếp tục với kinh Vinh danh.
Giảng trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu nhấn mạnh đến tầm quan trọng của ngôi nhà mục vụ. Ngài nói: “Ngôi nhà mục vụ sẽ là ngôi nhà chung của mọi người trong giáo xứ Sơn Tây. Hết mọi người ai ai khi đến đây cũng cảm thấy bình an, gần gũi như nhà mình và tìm thấy niềm vui vì có Thiên Chúa ở giữa.” Ngài cũng không quên cầu chúc bà con giáo xứ Sơn Tây hãy làm cho ngôi nhà này trở thành nơi truyền giáo, vì nơi đây tình yêu của Thiên Chúa được trao ban và phân phát đến mọi người. Vì có ngôi nhà mục vụ này mà nhiều người có thể kết nối với nhau và trở nên gần gũi hơn trong tình yêu Thiên Chúa. Bởi vì họ có thể đón nhận được ơn cứu độ của Thiên Chúa.
Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn giáo xứ Sơn Tây dâng lời cảm tạ quý Đức cha, quý cha đồng tế, quý đấng bậc qua các thời kỳ, các ân nhân và cộng đoàn đã giúp đỡ cách này cách khác để ngôi nhà mục vụ của giáo xứ Sơn Tây được hoàn thành tốt đẹp như lòng mong ước.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g30 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người vì công trình mới của giáo xứ được hoàn thành. Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng ngôi nhà mục vụ mới của giáo xứ Sơn Tây.

Một số hình ảnh:

Ngôi nhà mục vụ mới của giáo xứ Sơn Tây