Chúa nhật, 28/04/2024

Đêm Hoan Ca Và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2018 Tại Giáo Xứ Phú Nghĩa

Cập nhật lúc 17:43 25/12/2018
WGPHH - Hoà chung niềm vui cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Phú Nghĩa (Thạch Thất) đã long trọng tổ chức đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 19g30 tối ngày 24.12.2018.
Ngay từ lúc còn rất sớm, mọi người chung quanh giáo xứ đã đổ về sân nhà thờ để tham quan và chung chia niềm vui mừng lễ Chúa Giáng Sinh của người Công giáo. Mở đầu cho chương trình, vị đại diện hội đồng giáo xứ Phú Nghĩa, gửi lời chào đến toàn thể cộng đoàn cũng như quý vị tôn giáo bạn, đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ Phú Nghĩa và long trọng tuyên bố khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh.
Chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh mang đậm nét nghệ thuật thánh và màu sắc kitô giáo, cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này. Các tiết mục đã được các diễn viên, ca sĩ, hội kèn trong giáo xứ, dày công tập luyện, cùng với óc sáng tạo cộng với biệt tài diễn xuất và năng khiếu nghệ thuật, đã giúp cho cộng đoàn thả hồn vào những bài hát yêu thương, hòa mình vào những vũ khúc sôi động, linh thánh mừng Chúa Giáng Sinh. Đặc biệt với phần diễn nguyện của các em thiếu nhi và huynh trưởng trong giáo xứ, đã giúp cho cộng đoàn lắng đọng tâm hồn để sống lại những trang sử thánh đầu tiên qua hoạt cảnh giáng sinh.
Đỉnh cao của đêm mừng Chúa Giáng Sinh là Thánh lễ vào lúc 22g00, do cha xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Antôn cho cộng đoàn thấy mầu nhiệm “Ngôi Lời hóa thành nhục thể” vẫn tái diễn trong dòng lịch sử của nhân loại. Vì lễ Giáng Sinh không chỉ đến mỗi năm một lần, nhưng tiếp tục được cử hành trong từng phút giây của cuộc sống hằng ngày, khi mỗi người để cho Ngài sinh ra và lớn lên trong tâm hồn qua đời sống đức tin cũng như qua những nghĩa cử bác ái, yêu thương đối với tha nhân. Như thế, bài thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh không chỉ được cất lên mỗi năm một lần, nhưng là khúc hoan ca trong từng phút giây của cuộc sống nơi mỗi người. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy để cho Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể tiếp tục nhập thể trong suy nghĩ và trong hành động, để đời sống của mỗi người trở thành “lời và âm nhạc”giữa lòng xã hội hôm nay.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ Antôn gửi lời cảm ơn và chúc mừng Giáng Sinh cũng như năm mới dương lịch tới quý thầy, quý dì, quý cơ quan các cấp chính quyền huyện và xã, quý khách xa gần cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa và quý vị tôn giáo bạn đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.
Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này, sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình giáo xứ Phú Nghĩa.
Những hình ảnh:

BBT giáo phận Hưng Hóa