Thánh lễ kỷ niệm 10 năm thành lập giới trẻ giáo xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 15:16 20/12/2018
WGPHH – Ngày 18.12.2018, tại giáo xứ Trại Sơn đã diễn ra chương trình và Thánh lễ kỷ niệm 10 thành lập giới trẻ trong giáo xứ (18/12/2008 -18/12/2018).
Buổi sáng, các bạn giới trẻ đã được cha Giuse Hà Văn Trọng - Phó Chủ tịch Ủy ban giới trẻ giáo phận chia sẻ về tinh thần Kitô giáo và những kỹ năng sống, để giúp các bạn thành công trong việc học hành, mục vụ, và giao tiếp hàng ngày. Kế đến, cha phó đặc trách Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh đã chia sẻ cho các bạn một số kiến thức Thánh Kinh và giáo lý căn bản, để các bạn áp dụng vào cuộc sống hằng ngày một cách thiết thực nhất.
Buổi chiều, các bạn giới trẻ được học hỏi giáo lý qua hình thức thi “Rung Chuông Vàng”. Qua đó, giúp các bạn có thêm kiến thức về giáo lý để sống hành trình đức tin cách vững vang hơn.
Buổi tối vào lúc 19g30, các bạn giới trẻ và toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan rước ảnh thánh quan thầy Phaolô Mỹ và hài cốt thánh Phêrô Đường xung quanh khuôn viên nhà thờ trong niềm hân hoan. Kết thúc cuộc rước là Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm thành lập giới trẻ giáo xứ Trại Sơn. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế với cha có cha phó đặc trách Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh cùng với sự tham dự đông đủ của các bạn giới trẻ trong giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse nói lên những ưu tư của Giáo hội dành cho các bạn trẻ, vì thế các bạn trẻ cũng phải cố gắng sống noi gương các thánh tử đạo Việt Nam, đặc biệt là thánh quan thầy, để làm chứng cho tình yêu Đức Kitô với mọi người xung quanh. Cha xứ Giuse cũng mời gọi các phụ huynh quan tâm hơn nữa trong việc thúc giục, nhắc nhở các em tham gia hoạt động giới trẻ của giáo xứ, để đời sống đạo của các em ngày một thăng tiến hơn.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn.

Một số hình ảnh:

BBT giáo xứ Trại Sơn

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.