Thứ sáu, 29/03/2024

Cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Tiên Phong

Cập nhật lúc 09:28 26/09/2022
WGPHH - Vào lúc 19g30, thứ Bảy ngày 24.09.2022, cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh đã chủ sự Thánh lễ vọng Chúa nhật XXVI thường niên và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Tiên Phong thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Đồng tế với ngài, có cha quản xứ Yên Tập Giuse Nguyễn Mạnh Cường và cha phó Giuse Phạm Văn Bắc. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
Hôm nay có 84 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức mặc đồng phục, quàng khăn thiếu nhi Thánh Thể, tay cầm nến, cùng với cha mẹ đỡ đầu xếp hai hàng dài trong khuôn viên lễ đài. Sau lời dẫn và ca nhập lễ, đoàn đồng tế tiến về lễ đài để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế ngỏ lời với cộng đoàn trong niềm hân hoan, vui mừng được trở về thăm giáo xứ, chia sẻ niềm vui với giáo xứ và cách riêng với 84 em và gia đình các em sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa đã ban và cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu xin Chúa cho các em lãnh nhận tròn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để các em trở thành những chiến sĩ đức tin can trường làm chứng cho Chúa, noi gương theo Thánh Phêrô Phanxicô Nêron Bắc.
Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha chủ chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với các em thiếu nhi về Bí tích Thêm Sức, về những dấu chỉ, những ơn của Chúa Thánh Thần mà các em sẽ được lãnh nhận. Đây là thời điểm, là mốc đánh dấu để các con vững bước vào đời sống mang hình ảnh của người Kitô hữu, để trở nên chứng nhân Tin Mừng của Chúa.
Sau bài giảng, cha Tổng đại diện và cha xứ Giuse sức dầu ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Trong phần Phụng vụ Thánh Thể, các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được rước lễ dưới hai hình Mình và Máu Chúa.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện cho 84 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn cha Tổng đại diện, quý cha đồng tế, quý dì, quý thày cô giáo lý viên, đặc biệt là bố mẹ đã chăm lo cho các em được học hành Lời Chúa, để hôm nay các em được lãnh nhận hồng ân cao cả Chúa trao ban.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức đã kết thúc lúc 21g20, trong bầu khí vui mừng, phấn khởi của cộng đoàn, cách riêng với gia đình và với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Xin Chúa giúp sức cho giáo xứ chúng con để mỗi người trong giáo xứ chúng con là đền thờ của Chúa Thánh Thần, nơi Chúa Ba Ngôi ngự trị.
Những hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức